Hồng treo gió Đà Lạt – Mua ở đâu ngon?

Đánh giá

H

Hồng treo gió Đà Lạt mua ở đâu ngon? là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc khi muốn mua làm quà sau chuyến du lịch đến thành phố du lịch này. Thì đây, câu trả lời cho bạn trong bài viết này nhé!

Nếu như trước đây, du khách hay mua trà atiso, dâu, bơ, khoai lang dẻo, các loại củ sấy… làm quà Đà Lạt thì mấy năm gần đây hồng treo gió lại được ưa chuộng hơn cả.

Quả hồng, một đặc sản của Đà Lạt, xuất hiện trên mảnh đất cao nguyên này đã rất lâu rồi và trước đây chủ yếu là để ăn chín, sấy khô nhưng nó thật sự trở thành một thức quà đặc sản “sang, xịn” dưới dạng thành phẩm hồng treo gió theo công nghệ Nhật.

Hồng treo gió ngon nhất là vào vụ hồng trái chín rộ.

Cắn một miếng hồng mềm, dẻo, ứa mật ngọt thanh thanh lan tỏa trong miệng, rồi nhấp một tách trà atiso nóng thơm lừng nữa, trời ơi nó thấm còn hơn chữ thấm nữa đó mọi người.

Đợt đi Đà Lạt vừa rồi IAMKOO có cơ hội đến trải nghiệm các công đoạn làm hồng treo gió rất là thú vị.

Theo như chia sẻ của chị chủ cơ sở, làm hồng treo gió khá dễ, nhưng rất cực. Cực vì làm qua rất nhiều công đoạn và hoàn toàn làm bằng tay là chính. Kinh nghiệm thu mua hồng nguyên liệu rất quan trọng để có trái hồng dẻo thành phẩm ngọt, thơm, ngoài dẻo trong mềm. Phòng treo hồng cũng phải đảm bảo các yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh được nấm mốc, phơi đủ nắng…

Một mẹo nhỏ, mùa hồng trái Đà Lạt rộ vào tầm tết Trung Thu, sau đó sẽ vơi dần đến tết Ta, nên mua hồng treo gió trong giai đoạn này sẽ ngon và bảo đảm hàng tươi mới nhất, không lo hàng Trung trà trộn.

Nếu bạn cần một vài gợi ý mua quà đặc sản Đà Lạt hồng treo gió để tặng bạn bè thì có thể tham khảo các địa bán hồng ngon, hợp vệ sinh, có quy trình sản xuất bảo đảm này nhé!

1. Vyan Farm – 090 779 27 21

2. Hệ thống cửa hàng L’ang Farm Đà Lạt

3. Hồng treo Lê Phúc 136/5 Trạm Hành 1, Trạm Hành

4. Đất Làng Cầu Đất – 0384229585

5. Berry Garden – Tổ 1, Đất Làng, Xuân Trường

6. Dalavi – 27/6E Yersin, Đà Lạt

7. Đà Lạt Organic- 0835522884 – Tổ 5 Trường Thọ, xã Trạm Hành

8. Đặc sản nông dân Đà Lạt – 107 Lý Nam Đế

Phòng treo hồng dưới nắng.

No Comments Yet.

Leave a Reply