Hoa đào Đà Lạt: Mộng Đào Nguyên + những địa điểm chụp hoa đào đẹp

5/5 - (1 vote)

H

Hoa đào Đà Lạt đang gây sốt khiến du khách từ khắp nơi đổ về thưởng thức ngày một đông. Vậy, ngoài Mộng Đào Nguyên ra thì còn những địa điểm nào chụp hoa đào Đà Lạt đẹp nữa? Cập nhật ngay nhé!

Mộng Đào Nguyên ở đâu?

Mộng Đào Nguyên ở đâu là câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc những năm gần đây khi địa điểm này ở Đà Lạt bỗng dưng nổi tiếng vì những triền núi rợp màu hồng của hoa đào mỗi độ cuối Đông.

Mộng Đào Nguyên nằm  cách trung tâm Đà Lạt khoảng chừng 30km, nằm sát chân núi Langbiang, thuộc địa phận huyện Lạc Dương. Đoạn đường di chuyển đến đây khá khó khăn, có nhiều đoạn dốc đá, nhiều sỏi khiến mọi người phải nhăn mặt vì đường đi quá xấu và khó đi.

Hường dẫn đi Mộng Đào Nguyên

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, di chuyển theo hướng đi Lạc Dương. Khi đến vòng xoáy Langbiang, bạn rẽ trái vào đường 19/5 và tiếp tục ven theo đường mòn này khoảng chừng 5km nữa.

Khi thấy biển hiệu K’long Ngơ A, bạn rẽ phải và tiếp tục di chuyển thẳng theo lối mòn hướng lên núi. Đây là đoạn đường nguy hiểm nhất của chặng đường di chuyển.

Chỉ cần chạy khoảng chừng 3km nữa thôi là Mộng Đào Nguyên sẽ xuất hiện trước mắt với những hàng cây mai anh đào nở rộ cực kỳ đẹp.

Đi xe máy hay thuê xe jeep?

Bạn có thể chạy xe máy nếu tay lái cứng, và phải là xe số chứ xe tay ga không thể leo dốc được, để vào sâu bên trong cánh rừng của Mộng Đào Nguyên thì mới có hoa nhiều, cảnh đẹp.

Tuy nhiên, còn một lựa chọn khác nếu bạn không đáp ứng đủ các yếu tố trên là ngồi xe jeep dịch vụ để vào bên trong. Giá thuê xe là 100k/người/lượt.

Hoặc là gửi xe máy lại và thuê xe ôm dưới chân dốc để họ chở vào, giá có thể thương lượng nhé!

Chụp hoa đào Đà Lạt ở đâu?

Ngoài Mộng Đào Nguyên nức tiếng thì bạn cũng có thể tham khảo những địa điểm sau cũng có rất nhiều hoa đào Đà Lạt đẹp, trồng nhiều, đường lại dễ đi hơn.

1. Khu đồi chè Cầu Đất

2. Dốc Đa Quý

3. Khu hồ Tuyền Lâm

4. Khu hồ Dar Sar

5. Làng K’long K’lanh

6. Quanh hồ Xuân Hương

7. Khu biệt thự Trần Hưng Đạo

Chỉ cần tra Google map những địa danh trên sẽ ra ngay.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, ngoài khu đồi chè Cầu Đất và Mộng Đào Nguyên hoa khá nhiều và tập trung, còn những nơi khác hoa chỉ rải rác dọc trên đường đi chứ không có trồng quy mô tập trung nhé!

 

No Comments Yet.

Leave a Reply