Cắm trại Đà Lạt & Cách chữa bệnh “ghiền Đà Lạt” hiệu nghiệm!

5/5 - (1 vote)

C

Cắm trại Đà Lạt giữa tiết trời 10-15 độ sẽ là một gợi ý hay ho để giúp bạn thoát khỏi cơn “ghiền Đà Lạt”. Tuy nhiên, muốn chữa bệnh ghiền này khỏi hẳn, thì phải làm sao?

Một căn bệnh thuộc loại “trầm kha” của các bạn trẻ bây giờ là bệnh “ghiền Đà Lạt”. Mới đi Đà Lạt về, thấy ai đi thì lại lên cơn thèm, thấy ai post ảnh đẹp Đà Lạt cũng xuýt xoa ước gì….

Vì lý do đó mà ngành du lịch Đà Lạt những năm gần đây phát triển rất nhanh, tuy nhiều về số lượng nhưng chất lượng lại rất hạn chế và không mang tính phát triển bền vững. Và rõ ràng, chúng ta hiểu rằng, để ổn định thì chắc chắn phải cần thời gian sàn lọc, phát triển từ gốc rễ chiều sâu.

Tổng thể xét về nhiều mặt tích cực, giá trị thương hiệu “Du lịch Đà Lạt” đã lên một tầm mới, phổ biến rộng rãi và là một chấm đỏ nổi bật nhất trong bản đồ du lịch của Việt Nam.

Quay trở lại việc hóa giải cơn “ghiền Đà Lạt” của rất nhiều tín đồ cuồng chân, IAMKOO xin gợi ý một vài cách sau đây nhé, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

1.

Bạn nên từ bỏ hết mấy cái group Đà Lạt đi, ngày nào cũng có hàng tá ảnh Đà Lạt đẹp trong đó sẽ làm cơn ghiền của bạn ngày càng nặng hơn.

Ở Đà Lạt cứ đứng vào là “auto” đẹp, ăn bận kiểu gì cũng có chất, làm bạn tự tin hẳn lên. Vĩa hè, bụi cây, góc tường đổ nắng… và cứ thế thả dáng trong 1 phút ra 100 tấm ảnh mà không đành lòng bỏ được tấm nào hết. Vậy vào group làm gì cho lây lang ra?

✈Giải pháp: Tham gia thiệt nhiều group Đà Lạt, xem cho chán chê xôi chè thì sẽ bớt ghiền đi.

2.

Bạn bè tag rần rần, rồi  gửi hình mấy cái ảnh homestay mới xuất hiện xinh xẻo vô cùng, quán café kia mới reopen nữa, khu Chika Farm đang hot rần rần đẹp mê tơi, rừng hoa bất tử buổi sáng mà chụp có nắng thì “nhức nách”, F Cánh Đồng Hoa đang rộ hoa màu đỏ rực rỡ mà diện mấy bộ áo dài Xuân này nọ là bao like luôn….

Nó cứ tỉ tê inbox, tag thì xin đừng xem, bạn sẽ bị bùa mê đó. Cẩn thận.

✈Giải pháp: Gửi lại tất cả hình Đà Lạt đẹp mà bạn đã lưu lại cho nó biết là, không chỉ mình nó quan tâm, bạn cũng có hàng tá quán đẹp, chỗ hay ho. Vậy mới cao thủ!

3.

Đang làm, tự nhiên bạn quăng ảnh chụp màn hình dự báo thời tiết Đà Lạt “nắng, gió nhẹ, ít mây, nhiệt độ 18-20, trời trong xanh nắng ấm, thích hợp đi dạo với mấy lớp áo layer…” rồi bạn bâng quơ “Cái thời tiết này mà… thì… chà chà, hây da!”.

Rồi mình tự nhiên như ngây như dại, tiếp tục hít hà theo từng câu, từng chữ của nó mà không biết con vi rút  “ghiền Đà Lạt” nó đang xâm lấn vào trí não rồi.

✈Giải pháp: Đừng để nó tiếp tục, nhanh trí gửi ngay chỗ mua đồ phối layer phù hợp thời tiết nắng ấm, lạnh se se của Đà Lạt để xong việc 2 đứa đi mua ngay, khỏi nói nhiều nữa!

4.

Ai mà rủ “Rảnh đi Đà Lạt hơm” thì thay vì trả lời “Đợi tao sắp xếp công việc, đem theo mấy bộ đồ mày? Tối ra xe đúng giờ nha!” thì làm ơn trong 1 nốt nhạc, đừng suy nghĩ gì hết, trả lời ngay dùm “Hết tiền rồi, bao thì đi!”

Nhưng thật bất ngờ, bật ngửa khi bạn gật đầu ngay tức thì “Tao bao!”. Và thế là mình ngây dại, mất trí khôn tạm thời luôn. Nhưng thật ra lên tới Đà Lạt bạn cũng bắt chia tiền đều chứ có bao mình đồng nào đâu!

Vì thế, khi được rủ, mình phải chặn đầu luôn: bao cái gì, bao bao nhiêu… để còn cân đối ngân sách mà book homestay view núi ngắm mây cho đẹp, hay khách sạn xịn xịn để chill chứ. Đi Đà Lạt mà!

✈Giải pháp: Lấy ngay lý do “Đi xe mất thời gian quá, tao đang bận, đi máy bay cho khỏe, nhanh được hông?”

“Ghiền Đà Lạt” một căn  bệnh trầm kha quá đỗi đáng yêu của những tín đồ mê xê dịch. Và hẳn nhiên, Đà Lạt phải ấm áp & đáng yêu như thế nào mới chiếm trọn tình cảm của du khách khắp nơi như thế.

IAMKOO mong rằng, sẽ sớm thôi, du lịch Đà Lạt dần dần phát triển một cách chuyên nhiệp, bền vững trên nền tảng các giá trị du lịch đậm chất tính bản địa, thổ nhưỡng địa phương vùng cao này.

Bạn có bị bệnh “ghiền Đà Lạt không?”

No Comments Yet.

Leave a Reply