Hang Rái Ninh Thuận: Mê mẩn đắm say quên lối về

3.7/5 - (3 votes)

H

ang Rái Ninh Thuận quả đúng với câu “đẹp mê mẩn quên lối về” với cảnh sắc tự nhiên hùng vĩ, và hầu như con người không can thiệp sâu vào nên tôi dám cá bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm khi đến đây.

Hang Rái ở đâu?

Chắc chắn bạn đã nghe cái tên Hang Rái Ninh Thuận nhiều lần rồi phải không, và nếu chưa có dịp đi, thì tại sao Hè này không làm một chuyến khám phá Ninh Thuận, ghé nơi này một lần nhỉ?

Từ trung tâm thành phố Phan Rang, bạn cứ chạy xe máy theo tỉnh lộ 703, tức là chạy hướng về vịnh Vĩnh Hy, trước khi đến Vĩnh Hy, bạn sẽ thấy ngay cái bảng hiệu Hang Rái Núi Chúa nằm cùng hướng, nên rất dễ tìm.

Mua vé ngoài cổng và cứ thế chạy vào trong, có chỗ gửi xe máy và giữ dùm đồ đạc lỉnh kỉnh luôn,  rồi leo ra ngoài hang ngắm biển.

Vì là khu du lịch khá có tiếng nên sau khi tắm biển, bạn có chỗ tắm nước ngọt, vệ sinh cá nhân, nước uống nghỉ ngơi khá thoải mái.

Phía sau rặng núi đá này là một vùng trời biển xanh ngắt, yên bình.

Khi tôi đến khu du lịch này khá vắng.

Vũng nước lọt giữa khe đá này bạn có thể xuống tắm, không sâu lắm.

Quá hùng vĩ

Thật sự, đứng trên mõm núi, nhìn xuống Hang Rái, nhất là lúc mặt trời lên, bạn sẽ thấy nó hùng vĩ và đẹp như thế nào. Tôi đã từng đi Angel’s Billabong ở Bali (xem bài ở đây), nơi có cấu trúc địa chất và hốc nước tương tự như Hang Rái Ninh Thuận, tuy nhiên, xét về độ hùng vĩ và đẹp thì Angel’s Billabong không thể nào bằng nơi đây được.

Ở Hang Rái Ninh Thuận, bạn sẽ thấy nguyên một góc biển, vách đá chênh vênh, thiên nhiên tạo ra những hình khối tuyệt đẹp và rất độc đáo.

Bạn có thể leo dọc theo vách đá, hơi khó đi một chút, nhìn xuống biển sẽ thấy được nét kỳ vỹ mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây.

Tôi đã đến Hang Rái Ninh Thuận 2 buổi, sáng và chiều chỉ để ngắm 2 thời khắc tuyệt đẹp nơi đây.

Nước trong trong vắt, mát lạnh và rất cạn nên khá an toàn nhé!

Hôm tôi đến, bảo vệ cảnh báo không được bơi ra xa vì đang mùa sóng lớn rất nguy hiểm và họ đặt bảng thông báo cấm để du khách cẩn trọng. Vì vậy, bạn nhớ quan sát thông báo để bảo đảm an toàn.

Điểm nhấn chính và là đẹp nhất chính là mõm san hô ngàn năm tuổi này. Từng con sóng tràn nước lên, tạo ra những dòng chảy như thác đổ, đẹp đến mê mẩn.

Bạn chắc chắn nên đến gần mõm san hô này để chụp ảnh nhé. Tuy nhiên, leo ra những mõm đá này rất trơn trượt và khó leo, kèm với sóng lớn thì việc đến gần không hề dễ dàng. Bạn cần cân nhắc tình hình sóng lúc đó, và đi ra hết sức cẩn thận.

Chênh vênh giữa biển

Thú thật hôm tôi đến sóng rất lớn nhưng vì Hang Rái Ninh Thuận quá đẹp, đâm ra làm liều chứ nghĩ lại cũng thấy sợ thật.

Men theo vách đá, tôi bám tay và bò qua từng mõm đá để leo ra đây, như hình bạn thấy. Đúng nghĩa là bò chứ không đi được vì trơn quá, phần nữa vì sóng đập mạnh nên ôm đá bò cho chắc cú vậy.

Một cảm giác chênh vênh giữa biển, giữa những đợt sóng vỗ mạnh  rất ngoạn mục.

Tôi mất khoảng 5 phút để quyết định có nên ra mõm đá này không vì sóng lớn quá, nhưng bù lại góc máy sẽ rất đẹp. Và như bạn thấy, tôi đã quyết định đúng dù hồi hộp không kém.

Theo chia sẻ của những anh bảo vệ, Hang Rái có bãi san hô kéo dài đến mấy km, nên được xem là khu vực đẹp nhất vùng. Vào những mùa sóng không mạnh, bạn sẽ được phép ra ngoài những bãi san hô nhỏ, nơi có những vũng nước hình tròn, có thể ngồi vào tắm như những bồn tắm thiên nhiên giữa trời tuyệt đẹp.

Nhìn ngược về phía xa chính là Núi Chúa. Núi Chúa có hệ sinh thái vô cùng đa dạng bao gồm rất nhiều loại động thực vật quí hiếm nằm trong sách đỏ của thế giới, quý khách có thể đến và tham quan leo núi, cấm trại, tắm nước suôi…. vô cùng thú vị.

Một rặng san hô lớn nổi lên giữa biển là địa điểm chụp hình rất đẹp.

Bình minh ở Hang Rái lên rất sớm, vì thế bạn cũng có thể book phòng nghỉ ở ngay khu dịch vụ của Hang Rái, khoảng 350K/người để  dậy sớm ngắm mặt trời lên rất tiện.

Những vách núi đá cheo leo ở Hang Rái

Còn đường dẫn từ quốc lộ 703 vào Hang Rái.

Hang Rái nằm trên một cung đường tuyệt đẹp với những vách núi đá, những vườn nho xanh ngon nức tiếng của Ninh Thuận. Lại đi qua rất nhiều điểm chụp hình đẹp cũng trên cung đường này như Hang Rái, Hòn Đỏ, Vịnh Vĩnh Hy.

Nước biển bào mòn, tạo ra những hốc đá như thế này trông rất độc đáo.

Tips

  • Từ Sài Gòn, có rất nhiều xe chạy đến Phan Rang, bạn book tuyến tối đi, sáng sớm mai đến
  • Có rất nhiều chỗ cho thuê xe máy, bạn có thể tham khảo chi tiết thêm tại đây
  • Từ Phan Rang, the trục quốc lộ 703, bạn sẽ tham quan được rất nhiều địa điểm như làng Mông Cổ Tanyoli, bãi cát Nam Cương, ngọn hải đăng, vườn nho, Hòn Đỏ, Hang Rái, vịnh Vĩnh Hy…
  • Nên đến Hang Rái vào sáng sớm ngắm bình minh rất đẹp. Có thể book phòng ngay tại Hang Rái, giá khoảng 350K/người.
  • Ăn nhẹ một chút trước khi leo ra hang, khá mất sức khi bạn đi loanh quanh khu san hô, vách đá.
  • Chú ý các cảnh báo về sóng, nước lên xuống, gió hay các khu vực dễ trơn trượt.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

 

 

 

No Comments Yet.

Leave a Reply