Angel’s Billabong – Bể bơi thiên thần giữa đảo Nusa Penida

5/5 - (1 vote)

A

ngel’s Billabong là điểm đến rất được tôi mong chờ. Bến tàu Nusa Penida buổi sáng sớm mây mù mịt, xám xịt, sóng vỗ ầm ầm và hàng trăm người đứng lố nhố chán nản chờ thuyền chở ra đảo. Bọn tôi nhìn nhau ngao ngán, chán thế, trời thế này thì ra đảo cũng có làm được gì đâu, tối hù thế này cơ mà. Cả đám đứng nhìn nhau ngao ngán giữa cái khung cảnh u ám của buổi sáng, giữa tiếng gọi nhau í ới xô bồ, nháo nhào của bến tàu.

2 Vách đá tạo thành một khe nước ở giữa – iamkoo

Tàu khởi hành trễ do sóng lớn quá, thuyền không vào được. Nhưng rồi cũng lên tàu ra đảo, chứ không lẽ đến đây rồi quay về, sao đành, cả đám động viên nhau như thế.

Sau hơn 30 phút sóng đánh lặc lè cũng cập đảo Nusa Penida. Phía trên bờ, hàng trăm tài xế giơ bảng tên đứng đón khách đứng lố nhố,và Ketut – tài xế địa phương sẽ chở bọn tôi đi đảo trong suốt hành trình 1 ngày tại đây –  đã sớm gọi “Hoang Anh, Hoang Anh” từ xa.

Chiếc Toyota cũ kỹ, cọc cạnh chạy len lỏi trên những cung đường gồ ghề đá lởm chởm để đến khu vực hồ bơi Angel’s Billabong này. Ngồi trên xe, cả đám mừng như bắt được vàng vì trời đã hừng nắng, mây đen đã kéo sang một góc “Chắc do ăn ở, Trời thương, chứ lúc sáng nhìn ảm đạm quá trời ơi!” tôi phá lên cười thích thú và mong chờ tới cái hồ bơi thiên thần tuyệt đẹp này.

Nước trong vắt và rất mát – iamkoo

Angel’s Billabong là một cái hốc nước không lớn lắm, nằm giữa 2 khe núi, nó cũng gần Broken Beach, là một nơi rất đẹp mà tôi sẽ giới thiệu vào một post khác nhé. Hai vách đá cao chót vót, lởm chớm khá nguy hiểm, ôm vòng cung như 1 cái vòng tay, ở giữa là  một hồ nước nhỏ, trong vắt và mát kinh khủng.

Ketut cảnh báo bọn thôi là hết sức cẩn thận khi xuống hồ nước này vì đã có nhiều người chết ở đây do sóng đánh mạnh, trượt chân và bị kéo ra biển.

Đây là vị trí sát mép vực, sóng đánh mạnh và khá nguy hiểm – iamkoo

Khi bọn tôi tới thì nước chỉ sấp sấp, tuy nhiên, tùy vào mùa, nước có thể tràn đầy vào khe này và độ nguy hiểm càng cao hơn. Anh chàng Ketut dễ thương liên tục la lớn “Be careful my friend” khi tôi trèo lên vách đá hay ra sát ven mép vực nước.

Một số người cởi áo xuống bơi, trong đó có tôi. Không thể không bơi vì nước trong vắt và mát lạnh, và đặc biệt không hề có mùi nước biển, cảm giác như bơi trong hồ nước ngọt, tôi cũng không hiểu vì sao.

Di chuyển cẩn thận ra phía mép vực, nơi sóng từng cuốn trôi rất nhiều người khi tới đây, nghĩ đến lời cảnh báo tôi cũng hơi chột dạ dù trời đang nắng và sóng khá êm. Đang loay hoay tạo dáng thì bất ngờ, 1 con sóng lớn vỗ ầm, bọt tung trắng xóa, cả đám chạy thụt lùi vào trong, đâu đó nhiều tiếng văng vẳng ““Be careful!”.

Góc này là chỗ mạo hiểm nhất, nhưng lại là góc chụp đẹp nhất, nhưng tôi lại không có cái may mắn đó. Hãy cân nhắc thật cẩn thật nếu bạn muốn ra đứng chụp ở mép nước này, rong rêu bên dưới khá trơn khi di chuyển.

Mỏm đá phía bên trái sẽ cho bạn nhiều góc máy chụp đẹp, nhưng leo rất khó vì đá nhọn- iamkoo

Hãy chuẩn bị đồ bơi để tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời này – iamkoo

Đi vòng lên trên vách đá phía bên phải, có bậc thang để đi, bạn cũng sẽ có rất nhiều góc chụp đẹp hơn bên vách núi trái. Tiếc quá, tôi đã bỏ xót lưu ý này khi chỉ leo lên bên trái.

Đến đây, bạn cần lưu ý:

 • Nhờ người giữ đồ trên vách đá, tránh “loạn lạc” mất đồ vì rất đông
 • Đem theo quần bơi/ bikini
 • Không đi dép, giày xuống hồ vì rất trơn
 • Bám chặt chân khi đi
 • Ống wide để chụp được toàn cảnh cái hốc nước này
 • Có cover bảo vệ máy ảnh chống nước khi chụp ở mép vực, vì sóng đánh rất mạnh
 • Cẩn thận khi leo lên mỏm đá bên trái, tôi đã bị đá nhọn cứa chảy máu
 • Luôn ở tâm thế chuẩn bị cho sự an toàn, đừng vì ham chụp mà mạo hiểm

Những con sóng mạnh vỗ bất ngờ có thể kéo bạn ra biển nếu không cảnh giác – iamkoo

Ketut nói với tôi, sẽ rất tuyệt vời nếu đến đây vào buổi chiều muộn, nắng hắt qua khe rất đẹp. “Như thế là quá đẹp với tôi rồi Ketut ơi!”

Có những chuyến đi mà chỉ cần một khoảnh khắc khiến mình nhớ mãi, là lúc này đây – iamkoo

8 Responses
 • Hong Tu Nguyen
  September 3, 2018

  Đẹp quá a ơi

  • Koo
   September 3, 2018

   Nhìn hoành tráng và hùng vỹ lắm e , nên ghé nhé!

 • Mỹ Hương
  September 3, 2018

  Hôm mình tới thì đông quá với lại nước tràn vào đầy hồ luôn chứ ko như vầy. Mà công nhận là quá đẹp

  • Koo
   September 3, 2018

   tùy theo mùa mà nước trong hồ này sẽ cạn hay đầy. Đầy thì bơi chắc đẹp lắm pk?

 • F12
  September 3, 2018

  Thích quá đi, ra đây dễ đi không a?

  • Koo
   September 3, 2018

   E book tour ra đảo Nusa Penida, ngta sẽ handle hết nhé.

 • MATCHACHA
  September 3, 2018

  I cant wait to go to Bali and experience everything you told about ! Thank you so much for sharing this! Not every travel influencer shares so precisely the places they went! So thank you again ! Sending you lots of love and support

Leave a Reply