Đà Lạt có một mùa như thế, mùa lưỡng tính!

5/5 - (2 votes)

Đ

à Lạt có một mùa ễnh ương lưỡng tính rất khó chiều lòng, mùa mưa tầm tã xen lẫn nắng loi doi. Trạng thái thời tiết khó chịu này xảy ra khi Đà Lạt bị ảnh hưởng bão, nên nắng mưa rất thất thường gây cho bạn một cảm giác chẳng mấy thú vị gì. Trời đang mưa mù mịt lạnh căm căm, bỗng dưng  le lói nắng qua khe sáng đám mây trong phút chốc, rồi lại đổ mưa tầm tã mãi không dứt. Đà Lạt có một mùa như thế, mùa lưỡng tính!

Tuy nhiên, ít ra vẫn còn an ủi hơn nếu bạn đến Đà Lạt vào đúng mùa mưa, mưa rì rầm ướt đẫm từ tinh mơ cho đến đêm muộn.

COB_5737-2

Làm gì khi trời mưa nắng dậm dựt như thế này khi bạn đến Đà Lạt?  iamkoo khuyên bạn chỉ có 2 lựa chọn tốt nhất để biến chuyến đi tưởng như vô vị vì thời tiết lưỡng tính thế này là book ngay một homestay Đà Lạt đẹp và list ra danh sách các quán cà phê để “sống ảo”.

COB_5784-3

Đà Lạt không thiếu quán cà phê đẹp đậm chất phố núi, nhưng nếu thêm một yếu tố “vắng” nữa thì bạn nên chọn các quán xa xa trung tâm một chút. Hoặc các quán không quá nổi tiếng để tránh quá đông người, không chụp được.

COB_5730-1

So với quán nổi tiếng mà đông thì iamkoo chọn quán vắng hơn nhưng không thiếu góc cho bạn chụp ảnh đâu nhé.  Đà Lạt Night Coffee  nằm trên đường Đống Đa mà iamkoo ngồi trong ảnh đây là một ví dụ. Vắng vẻ và view nhìn xuống phố núi siêu đẹp.

COB_5888-4

Cung đường Đống Đa nằm ở phường 3, trên một triền dốc ngoằn nghèo với view nhìn xuống phố lô nhô nhà rất ảo diệu. Dọc đoạn này bạn sẽ thấy rất nhiều góc đẹp.

Thời tiết lít rít mưa, vì thế, vào quán cà phê hay ở resort/ homestay đẹp sẽ giúp bạn giết thời gian nhanh nhất và không thấy bị nhàm chán. Kỳ này iamkoo ở Terracotta Dalat khá đẹp, sẽ review vào post sau nhé!

COB_6228-6

Chuyến này không đi được nhiều cũng như không đi xa do thời tiết mưa nắng thất thường, đường  sình đất đỏ bazan rất bất tiện. Bạn tưởng tượng cảnh trùm áo mưa, xe máy kéo số 2 lội sình đất, đang chạy thấy nắng le lói qua mây là tấp vào lề, lột áo mưa, chụp lia lịa như “chết đi sống lại”!

COB_6232-7

iamkoo khuyên bạn đừng đi xa nếu đi trúng vào mùa mưa. Loanh quanh chụp những khu quen thuộc như khu Trại Mát, khu đèo Pren, khu hồ Tuyền Lâm, khu hồ Than Thở hay khu Thánh Mẫu…. cũng sẽ có rất nhiều góc nhỏ nhỏ đậm chất phố núi để ngắm, để tạo dáng.

COB_6247-8COB_6247-8

Đà Lạt đúng là nơi nuôi dưỡng những cảm xúc mềm yếu. Mỗi lần chạm đến nơi này là một cảm xúc khác, chẳng bao giờ giống nhau dù mưa hay nắng, dù một mình hay nhiều mình. Đôi lúc chẳng đi đâu xa, ngồi một góc cà phê và ngắm người ta qua lại thôi cũng thấy nhẹ nhàng và yên bình đến lạ lùng.

COB_6298-9

COB_6494-10

Ngày nắng về trên lối xưa
Phố yêu anh chờ
Chuyện tình yêu ngỡ như không cách xa bao giờ.
Ngày gió tàn theo nỗi thương nhớ
Mưa rơi cứ rơi hoài, cho lòng ai buồn
Chợt xa cách xa mây ngàn. ( Chuyện mưa)

COB_6503-11

COB_6529-12

COB_6622-13

COB_7683-14

COB_7712-15

COB_5784-3

8 Responses
 • Hung
  August 22, 2018

  Màu gì đẹp wa anh êi

 • jack
  August 22, 2018

  Cái hình chụp ở hồ lắm hồ nao vậy a

  • Koo
   August 23, 2018

   Trong hồ Tuyền Lâm đó e

 • Gấu Con
  August 23, 2018

  Đi đến đâu đều có ảnh đẹp, thích nhờ

 • HOAI THU
  August 23, 2018

  Tks i am koo nhé. Bữa giờ tìm mãi tên gọi cho mùa ễnh ương này mà kg ra. “Mùa lưỡng tính” – rất tuyệt!

  • Koo
   August 24, 2018

   Uh, mình cũng thấy ễnh ương thế nào, nên từ lưỡng tính có vẻ hợp :)))))

Leave a Reply