Đầm Chuồn Huế – Khám phá vẻ đẹp mộc mạc đầy mê hoặc

Đ

Đầm Chuồn Huế là một điểm đến săn ảnh rất đẹp mà bất cứ ai du lịch khám phá Huế cũng không thể bỏ qua. “Một chút gì rất Huế” chính là ở Đầm Chuồn này.

Ngoài kinh thành Huế, lăng các vua nhà Nguyễn thì đầm Chuồn Huế cũng là một điểm đến săn ảnh rất đẹp mà mọi nhiếp ảnh gia khi đến du lịch, khám phá Huế đều ghé qua.  Đến đầm Chuồn vào sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn, bạn sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp yên bình và độc đáo nơi đây.

Đầm chuồn Huế yên tĩnh trong một chiều mùa Hè.

Đầm Chuồn Huế có tên đầy đủ là Đầm Chuồn An Phú, thực chất cái tên này gắn liền với làng An Truyền xã Phú An tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đầm Chuồn Huế còn có tên gọi khác là đầm Cầu Hai, kết hợp cùng với đầm Sam (Hà Trung, Thủy Tú) đầm Chuồn tạo nên một hệ thống đầm phá có diện tích mặt nước hơn 200km2, góp phần không nhỏ trong việc mở rộng quy mô thành hệ thống đầm thủy sinh Tam Giang –  Cầu Hai dài gần 70 km, rộng hơn 350 km2 diện tích bề mặt đạt kỉ lục đầm phá lớn nhất Đông Nam Á.

Đến Huế ghé thăm địa điểm du lịch Đầm Chuồn rất dễ dàng vì đường dễ đi, gần trung tâm thành phố và trong hành trình đường có nhiều cảnh đẹp, thú vị để trải nghiệm.

Cách trung tâm khoảng hơn 10 km, Đầm Chuồn Huế thuộc địa phận làng An Truyền, xã Phú An, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Bạn chỉ gần mở Google maps, gõ vị trí đầm Chuồn Huếvà theo hướng dẫn để đi thôi. Một trục đường lớn rất  dễ đi. Từ trung tâm đến đầm Chuồn chạy xe máy thư thả khoảng 30 phút là đến.

Từ đầm Chuồn Huế đi thêm một đoạn nữa sẽ đến biển Thuận An, nên kết hợp 2 điểm này đi chung 1 buổi nhé.

Đầm chuồn Huế phẳng lặng như tờ.

Tất nhiên 2 thời điểm đẹp nhất để săn ảnh  đầm Chuồn Huế là sáng sớm và chiều muộn. Trong loạt ảnh này, iamkoo chụp ở đầm Chuồn là lúc về chiều, ánh sáng dễ chịu, trời xanh ngắt, khung cảnh vắng vẻ, tĩnh lặng, gió thổi lồng lộng rất hữu tình.

Cả một cánh đồng nước mênh mông xa tít tắp  phản chiếu màu trời xanh ngăn ngắt, vài cánh chim chao lượn  trên bầu trời…tất cả đẹp như một bức tranh thật sự.

Đặc biệt là vào tháng 4 đến tháng 7, du khách sẽ được trải nghiệm và tận mắt thấy được không khí nhộn nhịp của người dân ở đầm Chuồn  Huế khi vào mùa thu hoạch hải sản và cùng tham gia vào lễ hội rước Tổ làng chuồn.

Giữa những đầm nước, bạn sẽ thấy có những nhà hàng hải sản làm bằng tre mộc mạc để phục vụ du khách đến tham quan, ăn uống, trải nghiệm hải sản địa phương rất thú vị.

Ở đây nổi tiếng với các loại cá từ cá nước lợ, cá nước ngọt và cá có nguồn gốc biển như cá ong, cá kình, cá dìa, cá mú,…Hải sản ở đây mang hương vị ngon ngọt khác biệt với nơi khác vì được sống trong môi trường nước lợ.

Không chỉ nổi tiếng với các loại cá, mà nơi đây còn nổi tiếng với các món bánh đặc sản như bánh xéo cá kình độc đáo, bánh tét làng chuồn, bánh canh, bánh nậm…

Đầm chuồn Huế với vẻ đẹp mộc mạc, bình dị và đậm “chất Huế”.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

I AM KOO – Hoàng Anh

No Comments Yet.

What do you think?

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: