Cập nhật 2024 | Điều kiện xin visa Đài Loan dễ nhất là gì?

4.7/5 - (26 votes)

Thủ tục xin visa Đài Loan mới nhất cần gì? Phí xin visa Đài Loan là bao nhiêu? Cũng như điều kiện, thời gian xét duyệt khi xin visa Đài Loan như thế nào….. Xem ngay bài viết cập nhật mới nhất này nhé!


Từ giữa tháng 9/2023, Đài Loan không chấp nhận cho phép người Việt Nam xin visa Đài Loan online bằng visa các nước tiên tiến nữa. Cụ thể ở đây là visa Hàn Quốc, visa Nhật Bản. Thay vào đó, bạn vẫn phải xin visa Đài Loan phổ thông, tức là visa dán vào passport.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về 3 cách khác nhau để xin visa Đài Loan, bao gồm e-visa Đài Loan, visa phổ thông Đài Loanvisa Quan Hồng Đài Loan.


Visa Đài Loan online

Xin visa Đài Loan online phải gồm 2 điều kiện:

Điều kiện 1:

1. Hộ chiếu của bạn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh du lịch Đài Loan (không tính từ thời điểm đăng ký trực tuyến).

2. Bạn chưa từng lao động tại Đài Loan.

3. Bạn phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé bay tới điểm tiếp theo sau khi du lịch Đài Loan.

4. Bạn không từng vi phạm pháp luật hoặc quy định tại Đài Loan.

Điều kiện 2:

+ Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực (bao gồm visa điện tử) hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại của các nước như Mỹ, Canada, Anh, Australia, New Zealand và các nước khối Schengen.

+ Nếu bạn xin visa Đài Loan onlione bằng visa điện tử của Australia hoặc New Zealand, thì 2 loại visa này phải còn hạn.

+ Có thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm trở lại và không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, điều kiện này không áp dụng nếu bạn có visa mang ký hiệu FL (visa lao động), X (visa khác), P (visa Quan Hồng) hoặc thẻ cư trú dành cho lao động.

Thỏa mãn 2 điều kiện trên, bạn truy cập TẠI ĐÂY để điền mẫu đơn xin visa Đài Loan online

♥ Nếu bạn từng xin visa phổ thông (visa dán vào hộ chiếu) trước đó, bạn có thể sử dụng visa này để xin e-visa lần sau.

Thời Gian Xét Duyệt Visa Đài Loan:

Thời gian xét duyệt visa du lịch Đài Loan khi xin online khoảng 10 phút và không mất phí.

Visa du lịch Đài Loan này có thời hạn 3 tháng và bạn được phép nhập cảnh tối đa 6 lần trong một năm, với thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày. Nếu bạn điền sai thông tin trong đơn xin visa, bạn có thể nộp đơn lại ngay lập tức.

Hãy lưu ý rằng visa này chỉ áp dụng cho hộ chiếu chính thức, không bao gồm hộ chiếu tạm thời hoặc không chính thức, và người có giấy phép lao động cũng không thể xin visa này.

Sau khi xin visa Đài Loan online, bạn sẽ có 1 tờ khai nhập cảnh như thế này. Khi nhập cảnh, bạn chỉ cần trình tờ khai này và visa của các nước được ưu tiên trong điều kiện 2.


Có thể bạn quan tâm | Ứng dụng du lịch Đài Loan tự túc cần thiết nhất là gì?

Visa phổ thông Đài Loan

Thủ tục xin visa Đài Loan mới nhất

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao còn hạn ít nhất 6 tháng. Bản gốc phải có chữ ký của người sở hữu.

2. Điền đầy đủ thông tin trên mẫu đơn xin visa và đính kèm hai ảnh 4×6 nền trắng chụp trong ba tháng trở lại đây, với chữ ký của bạn lên trên mẫu đơn.

3. Chứng minh nghề nghiệp, bao gồm hợp đồng lao động, BHYT, BHXH (bản sao và bản gốc để đối chiếu), đơn xin nghỉ phép có chữ ký của người quản lý và dấu mộc của công ty. Nếu bạn là giám đốc công ty, chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty (bản gốc để đối chiếu).

3. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản).

4. Đặt vé máy bay khứ hồi (không cần xuất vé, chỉ cần giấy xác nhận đã đặt vé trên trang web và in ra).

5. Đặt khách sạn (các đặt phòng chưa cần thanh toán vẫn được xác nhận).

6. Lập lịch trình du lịch Đài Loan chi tiết, hợp lý

Thời gian xét duyệt visa Đài Loan:

Thời gian xét duyệt visa Đài Loan phổ thông (visa dán vào passport) 3-5 ngày làm việc, và phí làm visa là 50 USD.

Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng khi xin visa phổ thông Đài Loan.


 Visa Quan Hồng Đài Loan

Visa Quan Hồng Đài Loan là loại visa điện tử miễn phí dành cho du khách Việt Nam mua tour từ các công ty du lịch được chỉ định bởi Cục Du lịch Đài Loan.

Để xin loại visa này khi đi du lịch theo đoàn, bạn chỉ cần nộp hộ chiếu và ảnh chân dung, không cần chứng minh tài chính hoặc việc làm, và không phải tham gia phỏng vấn.

Như vậy, trong 3 loại visa du lịch Đài Loan, visa Quan Hồng là dễ nhất tuy nhiên bạn phải đi theo đoàn. Còn nếu muốn đi du lịch Đài Loan tực túc, khám phá tự do thì bạn cần thỏa mãn điều kiện 2 để xin online, vừa đơn giản, vừa không mất phí.

IAMKOO Editorial Team

No Comments Yet.

Leave a Reply