Hoa tam giác mạch Mộc Châu rộ khắp triền đồi

4.6/5 - (10 votes)

H

Hoa tam giác mạch ở Mộc Châu gần đây được rất nhiều du khách yêu thích, mà Koo là một trong số đó. Vì thế đến Mộc Châu mùa cuối năm không thể làm ngơ trước cánh đông hoa đẹp như thế này được.

Trước đây, nói đến hoa tam giác mạch thì du khách sẽ nghĩ ngay đến Hà Giang. Nhưng những năm gần đây, phục vụ cho nhu cầu du lịch, hoa tam giác mạch được trồng rất nhiều nơi như Mộc Châu, Đà Lạt, thậm chí ở Cần Thơ để khai thác hoa ngắn ngày.

Ở Mộc Châu, theo Koo tìm hiểu thì hoa tam giác mạch được bà con trồng mỗi năm 2 vụ, tháng 4-6 và tháng 9-11 như 1 loại hoa màu. Tuy nhiên, nhằm mục đích phục vụ du lịch cao điểm các mùa hoa, thì một số nơi ở Mộc Châu vẫn trồng hoa tam giác mạch cho khách ghé thăm, check in vào dịp cuối – đầu năm.

Bộ ảnh này Koo chụp vào tháng 1 tại một khu du lịch như thế ở Mộc Châu.

Cuối năm, lúc thời tiết giao giữa cái lành lạnh của mùa Đông và hơi ấm của mùa Xuân, là giai đoạn đẹp nhất ở Mộc Châu trong năm. Lúc này cũng là mùa du lịch cao điểm của vùng đất cao nguyên cách Hà Nội khoảng 200km này.
Không chỉ có hoa tam giác mạch, từ thời điểm cuối năm cho đến mùa Xuân, Mộc Châu còn rất nhiều loại hoa đẹp khác khiến bạn chắc chắn phải xao xuyến như hoa cải vàng, hoa cải trắng, hoa tam giác mạch nở rộ khắp cả một triền đồi.
Không chỉ thế, những đồi chè xanh mướt, vườn cam vàng rực trĩu quả, hay vườn hồng khô trái chín mọng đỏ cây cũng sẽ khiến bạn xuýt xoa “Sao Mộc Châu đẹp thế!”. ( Xem bài ĐỒI CHÈ MỘC CHÂU tại đây)

Một số địa điểm có nhiều hoa tam giác mạch ở Mộc Châu nổi tiếng là:

+ Vườn hoa tam giác mạch Hoa Xứ Mộc

+ Vườn hoa tam giác mạch rừng thông bản Áng

+ Vườn hoa tam giác mạch bản Lóng Luông

Còn địa chỉ của bộ ảnh trong bài này Koo chụp tại:

Chiềng Đi 2, Vân Hồ, ngay mặt đường QL6. Lấy nhà hàng Vigolando làm định vị thì cách đó khoảng 500m

No Comments Yet.

Leave a Reply