Du lịch Singapore, Thái Lan, Bali, Ấn Độ…. cần những thủ tục gì? – Mới nhất!

5/5 - (6 votes)

D

Du lịch Singapore, Thái Lan, Bali, Malaysia… hiện nay cần những thủ tục gì? Và một loạt các nước khác cũng đang mở cửa du lịch rất nhanh. Thông tin nhập cảnh du lịch các nước trong khu vực mới nhất dành cho bạn!

Koo sắp có kế hoạch đi chơi nước ngoài sau khi nghe tin hàng loạt nước mở cửa du lịch  thông thoáng, không còn  các thủ tục nhiêu khê như trước đây nữa. Tín hiệu khả quan cho thấy ngành du lịch đã phục hồi nhanh chóng.

Và nếu đã 2 năm không được đi du lịch nước ngoài thì bây giờ là thời điểm thích hợp để bạn đi một chuyến cho bớt cuồng chân nhé.

Koo vừa sàn lọc, cập nhật một số thông tin du lịch mới nhất của các nước quanh VN như Nhật, Hàn, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Philipine, Cambodia để các bạn tham khảo, lên kế hoạch mùa Hè nhé.

Thông tin Koo cập nhật dưới đây hầu hết bắt đầu có tác dụng từ 1/5/2022, tuy nhiên, tình hình sẽ nới lỏng nhiều hơn, và nhanh hơn nữa. Koo sẽ liên tục cập nhật những thông tin nhập cảnh du lịch cuả các nước mới nhất trong bài viết này.

1. Singapore:

– Nhập cảnh Singapore tới thời điểm hiện tại hầu như đã giống như trước dịch. Tức là không yêu cầu hay bắt buộc các loại giấy tờ gì nữa hết. Kể cả việc mua bảo hiểm cũng không luôn. Nhưng khuyên bạn nên mua phòng thân, không đáng bao nhiêu nhưng hữu sự thì khỏi xót tiền.

– Bạn chỉ cần cầm passport còn hạn 6 tháng trở lên, ứng dụng PC-covid đã tiêm đủ vaccine, booking khách sạn, vé máy bay 2 chiều, điền tờ khai online trước khi bay “SG Arrival Card Online” TẠI ĐÂY. Hoặc mới nhất, theo thông tin của một số bạn chia sẻ (thời điểm 1/5/2022) thì bạn khai trên ứng dụng MyICA Mobile. Nếu chưa điền trước thì khi nhập cảnh sẽ mất thời gian đứng lại cổng an ninh để khai.

– Singapore bỏ yêu cầu test, nhưng chiều về VN, bạn vẫn phải có giấy test mới được xuất vé lên máy bay về VN. Nếu âm thì quay vào lại Sing nghỉ dưỡng. Và hiện theo như Koo biết thì test ở sân bay Singapore trước khi về VN quá tải, chờ rất lâu. Bạn nên tính toán thời gian kẻo bị lỡ chuyến bay.

2. Thái Lan:

– Từ 1/5/2022 Thái Lan bỏ gói Test&Go đã được áp dụng trước đây, bỏ booking SHA, bỏ test nhanh/PCR. Nói chung quay trở lại như chưa có dịch, nhưng có kèm một số yêu cầu nhỏ.

– Thái Lan yêu cầu nhập cảnh từ 1/5/2022: Hộ chiếu còn hơn 6 tháng, booking khách sạn, vé 2 chiều, PC-Covid tiêm đủ vaccine, bảo hiểm covid, giấy phép “Thai PassTẠI ĐÂY xin online trước khi bay. Đủ bộ combo này bạn có thể đi mọi nơi từ BKK tới Chiangmai thoải mái.

– Chiều về VN vẫn phải cần test mới được lên máy bay nhé!

3. Malaysia

– Từ 1/5/2022, nhập cảnh Malaysia bạn không cần test, không cần bảo hiểm du lịch covid, không bắt buộc mang khẩu trang cho các hoạt động ngoài trời. Mọi thứ bình thường như trước dịch.

– Tuy nhiên, theo quy định này chỉ áp dụng cho du khách đã tiêm đủ liều vaccine và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống. Bạn cần phải đăng ký thông tin trên app MySejahtera trước khi khởi hành.

– Dù không thấy bắt buộc, nhưng thiết nghĩ, bạn nên có booking khách sạn, vé 2 chiều.

4. Ấn Độ

– Hiện tại, Ấn Độ yêu cầu các giấy tờ để cho du khách nhập cảnh gồm: Tự khai báo thông tin cá nhân + lịch trình 14 ngày tại cổng thông tin Air Suvidha, PCR trong vòng 72 tiếng, cài đặt ứng dụng Aarogya Setu (như PC-Covit của VN), booking khách sạn, vé 2 chiều, đã tiêm đủ vaccine, bảo hiểm covid.

– Trước khi nhập cảnh sẽ bị bốc ngẫu nhiên 3 người trên cùng chuyến bay để test, bạn tự trả chi phí đó, khoảng 4USD.

– Xin e-Visa Ấn Độ TẠI ĐÂY

5. Cambodia

– Cambodia không yêu cầu test khi nhập cảnh. Bạn chỉ cần tiêm đủ vaccine (app PC hoặc giấy chứng nhận bằng tiếng Anh, in ra) + Passport là nhập cảnh thôi.

– Trước khi nhập cảnh lại VN, test phí là 10USD ở cửa khẩu.

6. Bali Indonesia

– Bali sẽ có những thay đổi về yêu cầu khách nhập cảnh trong thời gian ngắn sắp tới. Tuy nhiên, hiện tại thủ tục để nhập cảnh Bali sẽ gồm:

– VOA ( xin visa tại sân bay), PCR 48 tiếng từ VN + xuống sân bay test lại 1 lần nữa, chứng nhận đã tiêm đủ vaccine, booking khách sạn được yêu cầu (Chse Certified Hotel Bali – Trên Traveloka bạn sẽ thấy có icon màu xanh lá), bảo hiểm covid.

7. Philipines

– Passport ít nhất 6 tháng, giấy chứng nhận đủ vaccine, vé máy bay 2 chiều, test PCR 48 tiếng, bảo hiểm covid, điền tờ khai sức khỏe One Health Pass TẠI ĐÂY

8. Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan

Các nước này vẫn chưa mở cửa du lịch. Một vài thông tin từ bạn Koo ở Hàn thì có thể tháng 6 Hàn Quốc sẽ cho du lịch trở lại.

LƯU Ý:

Thời điểm này, 1/5/2022, chiều về nhập cảnh VN vẫn yêu cầu test, chỉ bỏ việc khai báo y tế thôi.

Nếu có thông tin mới nhất về việc nhập cảnh cuả các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…. hay những thay đổi chính sách nhập cảnh mới, Koo sẽ cập nhật nhanh tại Instagram@iamkoo5 TẠI ĐÂY. Các bạn nhớ theo dõi nhé!

No Comments Yet.

Leave a Reply