HOTEL GRAND SAIGON review: Khách sạn 5 sao cổ xưa gần 100 tuổi

5/5 - (4 votes)

H

Hotel Grand Saigon nằm ngay trung tâm Quận 1, TP.HCM với kiến trúc cổ điển sang trọng và lịch sử lâu đời. Bên trong khách sạn cổ xưa bậc nhất Sài Gòn gần 100 tuổi này khiến nhiều người tò mò có gì bên trong?

IAMKOO đã có một trải nghiệm tuyệt vời tại khách sạn có tuổi đời gần cả 100 năm nằm trên trên con đường Đồng Khởi, Quận 1, nơi sầm uất nhất của đô thị hiện đại TP. Hồ Chí Minh.

Mặc dù đã từng lưu trú rất nhiều các khách sạn, resort hạng luxury hay 5 sao, nhưng trải nghiệm tại Hotel Grand Saigon lại mang một cảm giác rất đặc biệt. Một trong số ít khách sạn cổ xưa nhất Sài Gòn và hiện còn mang rất nhiều dấu ấn lịch sử.

Tầng 20 gọi là Grand Cafe phục vụ ăn sáng, cafe, nhà hàng.

Hotel Grand Saigon được xây dựng từ năm 1930 khởi đầu là một quán nước nhỏ, tọa lạc tại góc đường Đồng Khởi (hay lúc xưa còn gọi là đường Catinat) và đường Ngô Đức Kế (hay lúc xưa còn gọi là đường Vannier) đã không ngừng phát triển vượt bậc để trở thành một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam như hiện nay.

Điểm nhấn của Hotel Grand SaigonIAMKOO thích nhất,  chính là view nhìn từ tầng 20 hướng ra sông Sài Gòn, cực kỳ đẹp. Bắt trọn cả một khoảng trời thành phố về đêm lung linh khiến bạn cứ muốn ngắm nhìn và suýt xoa.

Hồ bơi nhỏ nằm ở khu cổ của khách sạn.

Hotel Grand Saigon chia làm 2 khu, Luxury Wing ( khu mới xây dựng thêm sau này) và Acience Wing (khu cổ có nền móng từ thời kỳ đầu xây dựng 1930). Luxury Wing cũng được thiế kế lại theo mô típ của kiến trúc cũ bên khu Acience Wing, nên cả 2 khu là một tổng thể kiến trúc hài hòa, sang trọng.

Hồ hơi nằm ở khu cổ, tuy hơi nhỏ, nhưng không quá ồn ào và đặc biệt được bao phủ cây xanh mát mắt, rất dễ chịu.

IAMKOO lưu trú tại khu mới, nhưng giữa 2 khu có sự liên thông nhau, nên bạn đi qua hồ bơi rất thuận tiện. Nghỉ ngơi thư giãn giữa không gian xanh mát, lọt giữa lòng thành phố ồn ào ngoài kia, quả là một trải nghiệm thật đáng ghi nhớ.

View nhìn từ phòng ngủ xuống trục đường Đồng Khởi, Quận 1.

Không gian phòng ngủ thiết kế ấm cúng, sang trọng tuy phòng tắm hơi nhỏ.

Ăn sáng tại nhà hàng tầng 20 với súp lươn Nghệ An và bún cá rô đồng.

No Comments Yet.

Leave a Reply