Bali cấp visa du lịch đến 5 năm, tuyệt vời!

5/5 - (2 votes)

B

Bali sẽ kích cầu du lịch bằng loại visa du lịch có thời hạn đến 5 năm. Bạn có nghĩ mình sẽ lưu trú tại Bali thật lâu không? Đến để làm việc, sinh sống, tận hưởng thiên nhiên tuyệt vời ở đây với thời hạn lên đến 5 năm chứ?

Bali phục hồi du lịch

Indonesia đang có  hoạch phục hồi du lịch tại thiên đường Bali sắp tới. Nhà chức trách cho biết đang xem xét cấp visa du lịch đến 5 năm. Nhưng dạng visa đặc biệt này dành cho những du khách làm việc online theo kiểu du mục. Và họ gọi tên dạng này là “Digital nomad”. Tất nhiên, trong đó bao gồm cộng đồng Travel blogger.

Và cũng theo chính quyền Bali, “Digital nomad” là những người sử dụng internet để làm việc từ xa. Họ sẽ đến Bali kết hợp du lịch và làm việc. Nhưng quan trọng là không bị đánh thuế thu nhập (nếu là người nước ngoài).

Vì thế nếu chiến dịch kích cầu du lịch với gói visa 5 năm được phê duyệt thì quả là tin vui. Đây sẽ là một chính sách hấp dẫn với nhiều du khách tới hòn đảo, giới chuyên gia cho biết. Do trước đại dịch, Bali được ví như “thỏi nam châm hút khách”.

VN được miễn visa 60 ngày

Bởi vì hiện tại du khách từ 169 quốc gia, vùng lãnh thổ  đến Indonesia (gồm Bali) cần phải có hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng. Ngoài ra còn phải có vé máy bay khứ hồi . Nếu ở dưới 30 ngày bạn không cần xin visa.

Cho nên, nếu quá thời hạn trên, bạn phải xin lại visa. Thời hạn cư trú hiện tại là không quá 60 ngày cho một lần, theo Indonesia Travel.

Chính phủ cũng ưu tiên Bali trong việc tiêm chủng để khởi động lại du lịch. Và chiến dịch này đạt được kết quả ban đầu như mong muốn khi 71% người dân đã tiêm mũi thứ nhất.

Vậy là, sắp tới đây nếu bạn yêu thích Bali sẽ được tự do tung tăng nhiều ngày hơn rời nhé! Bạn tha hồ khám phá “hang cùng ngõ hẻm” ở thiên đường mà không còn lo lắng nhiều nữa!

IAMKOO – Hoang Anh ❤

TOP 5 bài xem nhiều nhất

No Comments Yet.

Leave a Reply