10 Bí quyết giúp bạn trẻ hóa hơn tuổi đến không ngờ!

5/5 - (1 vote)

D

Diện mạo tươi tắn trẻ trung, tinh thần sảng khoái, suy nghĩ tích cực về các vấn đề trong cuộc sống…. là những yếu tố quan trọng giúp bạn trẻ hóa, luôn có một nguồn năng lượng tràn trề để làm việc và tận hưởng cuộc sống theo cách của mình.

Cố gắng cân bằng những áp lực công việc, cuộc sống bằng thú vui của mình.

Mỗi ngày sau khi tắm, nhìn vào gương, Koo đều tự hỏi “ Làm sao để mình trẻ hơn tuổi?“. Và chắc chắn rằng, bạn cũng sẽ hỏi bản thân mình như vậy “Làm sao để trẻ hóa?“, nhất là những người còn độc thân.

Vì đơn giản, quyền năng lớn nhất của độc thân chính là khỏe đẹp, tự chủ tài chính.

Một vài câu post Facebook nói đùa rằng “Làm sao để đẹp – Bạn ảo tưởng là được”, nhưng nhìn một góc độ tích cực, nó hoàn toàn đúng.
Ảo tưởng có thể được hiểu như là sự tin tưởng vào bản thân, tự kỷ ám thị nhắc nhở bản thân để làm sao trông trẻ hóa hơn tuổi. Từ đó, thúc đẩy bạn đi đến những hành động tích cực để đạt mục tiêu đó.

Trẻ hóa đối với những người độc thân có vẻ dễ dàng hơn nhiều so với với những người lập gia đình với hàng núi công việc, con cái…

Thế cho nên, để trông để trẻ khỏe hơn tuổi, điều mà ai cũng muốn, bạn cần phải rèn luyện thói quen sống hàng ngày của mình. Nhanh chóng sửa chữa những thói quen xấu để cải thiện bản thân, tinh thần.

Bí quyết trẻ hóa đầu tiên, phải xuất phát từ tinh thần sống bên trong bạn.

1. Hãy ý thức việc ăn uống, điều chỉnh sao cho thật khoa học. Ý thức được cần ăn gì, ăn như thế nào, điều chỉnh cho phù hợp với môi trường công việc ra sao…Những tế bào sạch, khỏe mạnh sẽ cho một thân thể khỏe mạnh.
2. Vận động thường xuyên giúp các cơ hoạt động tốt, tinh thần sảng khoái. Đừng lười, tập thể dục ít cũng được nhưng hãy thường xuyên.
3. Trẻ hóa rất cần việc bổ sung các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa + Vitamin C cung cấp rất nhiều collagen cho da, giúp da sáng khỏe.
4. Vệ sinh da sạch mỗi ngày. Đừng quên dưỡng ẩm + chống nắng là 2 bước cực kỳ quan trọng. Làn da chính là biểu hiện của tuổi tác rõ rệt nhất của việc trẻ hóa.
5. 2 hoặc 3 lít nước lọc một ngày. Hạn chế đồ uống có cồn, hóa chất phẩm màu công nghiệp.

Có những hiểu biết căn bản về thực phẩm dinh dưỡng để bạn có thể linh động điều tiết tùy theo nhu cầu làm việc, tập gym của mình.

6. Cố gắng ngủ sớm nhất trong khả năng có thể.
7. Những người làm công việc liên quan đến sáng tạo luôn có xu hướng trông trẻ trung hơn các ngành nghề khác.
8. Kiểm soát stress rất khó, nhưng khi đã về nhà thì cố gắng để cục stress lại ở chỗ làm việc. Bực bội, áp lực, deadline, than phiền của khách… gói hết cất vào 1 hộc tủ ở văn phòng. Ngày mai đi làm rồi tính tiếp nhé!
9. Gặp gỡ bạn bè cafe, ăn uống, du lịch ngắn ngày hay thậm chí staycation cũng được để cân bằng áp lực, cho tinh thần thoải mái hơn. Nên tạo niềm vui này càng thường xuyên càng tốt.

Chăm sóc bản thân thường xuyên và khoa học để có một diện mạo tươi trẻ.

10. Thay đổi phong cách trang phục theo mùa, xu hướng. Đổi style cũ bằng một kiểu khác sẽ giúp bạn trông hứng thú hơn với hình ảnh mới của bản thân.

Khi làm được các điều trên, tự nhiên bạn nhìn bản thân là thấy yêu đời và tràn trề năng lượng tích cực. Từ đó có thể lan tỏa sang người xung quanh như vợ chồng, con cái, bạn bè.

Cho dù khó khăn còn đó, bạn cũng sẽ nhìn mọi thứ lạc quan hơn, bản thân trẻ trung yêu đời hơn rất nhiều.

Vậy nha! <3

No Comments Yet.

Leave a Reply