AIRBNB – Hướng dẫn chi tiết để GIẢM NGAY 34USD

Đánh giá

H

Hướng dẫn sử dụng Airbnb chỉ với vài thao tác đơn giản và giảm ngay 34USD cho booking đầu tiên. Quá tuyệt vời có phải không!

Trong bài viết này, iamkoo sẽ không nói nhiều về Airbnb mà chủ yếu hướng dẫn những bạn lần đầu tiên sử dụng ứng dụng đặt phòng, căn hộ tuyệt vời này. Và quan trọng hơn, bạn sẽ được tặng ngay 34USD/ 1 booking, trừ trực tiếp vào lần book đầu tiên này.

Như bạn đã biết, ứng dụng đặt phòng Airbnb ((AirBed and Breakfast) đã quá nổi tiếng và uy tín trên thế giới. Nó cung cấp cho bạn  phòng riêng biệt, căn hộ, những trải nghiệm xung quanh nơi lưu trú…không những trong vài ngày của chuyến đi mà có khi là cả tháng với chi phí rất lin hoạt và tiết kiệm.

Và bây giờ, bắt đầu tạo tài khoản đầu tiên của bạn để được giảm ngay 34USD nhé!

TẠO TÀI KHOẢN MỚI

 1. Click vào link TẠI ĐÂY để đăng ký, bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện như hình phía trên (nếu bạn sử dụng laptop).
 2. Chọn “Đăng ký bằng email”.
 3. Bạn sẽ thấy thông báo “Giảm tới 47USD” nhưng thật ra chỉ giảm 34USD trực tiếp vào booking nơi lưu trú thôi. Phần còn lại là giảm cho các dịch vụ trải nghiệm.


Lưu ý: Bạn phải book trên 75USD mới được giảm ngay 34USD

 1. Nếu sử dụng điện thoại, khi click vào link đăng ký TẠI ĐÂY thì  bạn sẽ thấy giao diện như hình trên. Nếu bạn đã tải sẵn ứng dụng Airbnb từ App Store/ Googgle Play thì chọn logo Airbnb để tiêp tục
 2. Đăng ký bằng số điện thoại, tuy nhiên, kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy mục đăng ký bằng email.
 3. Các lựa chọn đăng ký. Bạn nên chọn Google (Gmail)

 1. Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn. Nếu sai thì bạn có thể thay đổi lại được, sau khi đăng ký thành công.
 2.  Kéo xuống  sẽ thấy “Tôi không muốn nhận tin nhắn tiếp thị từ Airbnb” –  Bạn có thể tắt – Sau đó, chọn ”Đồng ý và tiếp tục”.
 3. Tiếp đó, sẽ xuất hiện Trang chủ của ứng dụng Airbnb. Tới đây, bạn đã đăng ký tài khoản mới thành công. Quá đơn giản phải không!

GIAO DIỆN CHÍNH

Giao diện của Airbnb rất trực quan, nhìn vào là biết cách dùng ngay. Bạn hãy chú ý những icon nằm ở dưới chân màn hình.

 1. Chuyến đi: Là nơi lưu lại phòng, dịch vụ mà bạn đã book trên Airbnb. Toàn bộ thông tin sẽ lưu đầy đủ ở đây
 2. Hộp thư đến: Là nơi bạn nhắn tin trực tiếp với chủ nhà (Host). Sau khi book phòng xong, bạn nên nhắn ngay vài dòng cho chủ nhà nhé.

Đại loại như:

Xin chào, tôi vừa book căn hộ của bạn cho chuyến đi của mình. Căn hộ rất đẹp và trông có vẻ sạch sẽ.
Tôi rất mong được sớm đến đây…..

3. Đã lưu: Trong quá trình tìm kiếm, bạn thích căn nào, chứ nhấn nút tim để dành cân nhắc lựa chon sau. Tất cả sẽ được lưu trong mục này.

TÌM KIẾM CĂN HỘ

 1. Tại ô tìm kiếm, gõ địa đểm bạn dự tính tìm phòng.
 2. Sẽ xuất hiện nhiều tên gợi ý phổ biến nhất.
 3. Airbnb hiện cung cấp 3 dịch vụ chính như mô tả trong hình.

 1. Chọn ngày
 2. Chọn số lượng khách – Tìm kiếm
 3. Trượt xuống để tìm căn hộ bạn mong muốn. Click chọn biểu tượng tim nếu bạn muốn lưu lại.

 1. Giá niêm yết bạn thấy trên mỗi căn hộ không phải là gia sau cùng. Giá sau cùng cần thanh toán sẽ gồm thêm: phí dịch vụ, phí vệ sinh, thuế… tùy theo mỗi quốc gia quy định, nên mức phí này sẽ không giống nhau.
 2. Tiếp tục kéo xuống, bạn sẽ thấy mục ”Liên hệ với chủ nhà”, để trao đổi thông tin hướng dẫn đến căn hộ, thủ tục check in…sau khi book.
 3. Kéo tiếp xuống dưới, đến mục ”Đánh giá” –  Hãy đọc kỹ những nhận xét của khách đã từng ở đây trước khi bạn quyết định book.

THANH TOÁN

 1. Từ trang chủ bạn chọn mục Hồ sơ
 2. Chọn phương thức thanh toán
 3. Cài đặt thông tin thanh toán của bạn, có thể là Visa, Paypal. Trên điện thoại Android sẽ có thêm Google Pay.

Trong mục Hồ sơ này, bạn có thể cài đặt lại toàn bộ các thông tin cá nhân theo ý mình.

LƯU Ý CHUNG

 1. Sau khi book phòng thành công, gần tới ngày nhận phòng, bạn nhớ giữ liên lạc thường xuyên với chủ nhà để nhận hướng dẫn đường đi, hướng dẫn check in.
 2. Khá nhiều chủ nhà sử dụng Whatsapp/ Viber để liên lạc cho nhanh.
 3. Self check in : Chủ nhà sẽ hướng dẫn chi tiết bạn đến gặp ai, lấy chìa khóa ở đâu, nhận phòng như thế nào… Tự bạn nhận phòng mà không có sự xuất hiện của họ.
 4. Đừng ngại hỏi họ những thông tin quanh căn hộ lưu trú như: tàu điện, bus, ăn uống, minimart, khu vui chơi, điểm tham quan…
 5. Khi nhận phòng, phải đi kiểm tra toàn bộ căn phòng, trang thiết bị có sẵn, xem có gì không ổn thì phải chụp hình, gửi inbox thông báo với họ ngay. Nếu hư hỏng do khách trước, bạn sẽ phải đền tiền oan uổng.
 6. Thông thường, đối Airbnb, bạn sẽ nhận phòng lúc 2 giờ chiều và trả phòng vào 10 giờ sáng. Khoản thời gian giữa là để dọn dẹp vệ sinh.
 7. Nếu bạn có nhu cầu check in sớm hay check out muộn thì hãy đề nghị với họ hỗ trợ.
 8. Cố gắng dọn dẹp sạch sẽ, gom rác vào chỗ công cộng, hoàn trả đồ đạc về vị trí cũ trước khi trả phòng. Đó là một người văn minh!
 9. Đọc kỹ yêu cầu của chủ nhà để biết các hạn chế như: Cấm tụ tập đông người đã quy định, không cho chó mèo ở chung, không party múa hát um sùm, ra khỏi nhà tắt điện, không đem đồ ăn nặng  mùi như sầu riêng…Nói chung tùy chủ, họ sẽ có những yêu cầu cụ thể.
 10. Xác định ở Airbnb, bạn cần nâng cao ý thức cá nhân, tuân thủ nội quy… thì mọi thứ rất thoải mái, không có gì quá khó khăn cả.

IAMKOO – Hoang Anh ❤

No Comments Yet.

Leave a Reply