6 Apps viết chữ lên ảnh siêu đẹp được nhiều travel blogger nổi tiếng dùng

5/5 - (1 vote)

V

Viết chữ lên ảnh có hàng trăm ứng dụng, tuy nhiên, iamkoo đã lọc và lựa ra cho bạn 6 ứng dụng dễ làm, đẹp, nhìn sang trọng mà không bị sến sẩm.

Với xu hướng rất nhiều bạn thích viết chữ lên ảnh để thể hiện cảm xúc của mình, tuy nhiên, không phải ai cũng rành photoshop để làm việc này. Nhưng giờ đây, chỉ với chiếc điện thoại trên tay, bạn cũng có thể thiết kế riêng cũng câu quotes  siêu đẹp một cách nhanh chóng, thuận tiện với chất lượng mỹ thuật không thua gì dân thiết kế chuyên nghiệp cả.

Tất cả nhờ vào những mẫu có sẵn  của các ứng dụng viết chữ lên ảnh mà iamkoo giới thiệu dưới đây đã được rất nhiều travel blogger nổi tiếng trên thế giới sử dụng trong các post stories của họ.

“Đây là những ứng dụng viết chữ lên ảnh siêu đẹp được nhiều travel blogger nổi tiếng trên thế giới dùng”

Thật ra có cả trăm ứng dụng viết chữ lên ảnh cho bạn lựa chọn, iamkoo cũng đã tìm và làm thử rất nhiều. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng có typo nhìn sang, font chữ đẹp, thiết kế nhìn hiện đại và giúp người dùng dễ hiểu, dễ làm, làm nhanh.

Và với tiêu chí đó, thì 6 ứng dụng dưới đây sẽ thỏa mãn nguồn cảm hứng sáng tạo quotes của bạn nhằm mục đích sản xuất nội dung cho post, stoires trên Facebook hay Instagram.

Và cũng đừng quên đọc phần lưu ý quan trọng ở cuối bài nhé!

APPFORTYPE

AppForType có một thư viện mẫu khổng lồ để lựa chọn theo từng cụm chủ đề như gia đình, bạn  bè, buổi sáng…để lựa chọn tùy theo bố cục của ảnh.

Ứng dụng cũng có sẵn 60 font chữ rất đẹp để  bạn viết lên ảnh miễn phí, đây chính là điểm cộng lớn nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua từng gói thiết kế mẫu giá 22K để có thêm những mẫu xịn, độc đáo.

Chưa hết, AppForType  còn cho phép bạn sử dụng miễn phí rất nhiều sticker được tạo sẵn theo từng chủ đề như động vật, retro… rất thú vị.

Theo iamkoo, kho tài nguyên miễn phí của ứng dụng viết chữ lên ảnh này rất nhiều, đủ để bạn tha hồ sáng tạo nội dung với nhiều loại font chữ, sticker mà không cần thêm một app nào khác nữa.

 

Từng gói thiết kế mẫu theo chủ đề được bán với gói khoảng 22K, tuy nhiên, chủ đề miễn phí cũng khá nhiều.

FONTO

Nếu bạn là một người khá lười trong việc tỉ mẫn với những thiết kế thì có lẽ ứng dụng  Fonto này sẽ thích hợp.

Ứng dụng viết chữ lên ảnh này chia làm 2 nhóm: Nhóm mẫu sẵn và nhóm tự viết

Nhóm mẫu sẵn: Ứng dụng thiết kế sẵn bố cục từng thành phần của 1 cụm quotes. Bạn chỉ việc click ok là xong mà không cần làm thêm thao tác gì và không thể sửa nội dung chữ theo ý mình.

Click chọn dán vào là xong!

Thậm chí, ứng dụng còn phân thành nhóm quotes có nội dung theo chủ đề như sinh nhật, gia đình, du lịch. Việc của bạn là click dán vào , cân đối tỉ lệ , thay đổi màu là xong.

Nhóm tự viết: Bạn có thể viết nội dung theo ý, tuy hơi lâu, nhưng lại thể hiện được điều mình muốn nói.  Bên cạnh đó, kho tài nguyên sticker, các hình phong cách vẽ tay có sẵn cũng sẽ giúp cho bức hình của bạn sinh động hơn nhiều.

Ưu điểm nổi trội là hầu hết đều miễn phí.

PHONTO

Về giao diện người dùng, ứng dụng viết chữ lên ảnh Phonto khá “cổ điển” sẽ hợp cho những bạn không “khéo tay” trong những chuyện thiết kế hay thuộc dạng “mù công nghệ”.

Sở dĩ iamkoo nói như vậy vì so với những ứng dụng viết chữ lên ảnh khác, nó có vẻ không hiện đại và phong phú kho tài nguyên bằng. Tuy nhiên, mình vẫn giới thiệu vì sẽ có bạn thích sự đơn giản của Phonto.

Bạn tải hình vào ứng dụng, viết chữ, chọn font, sau đó nhặt nhạnh trong các kho tài nguyên có sẵn để thể hiện  sự sáng tạo của mình.

 

Kho tài nguyên thiết kế của Phonto.

PICSEE

Chỉ cần lướt sơ qua bức hình ngay bên dưới đây là bạn đã thấy ứng dụng viết chữ lên ảnh Picsee là một tổ hợp phong phú, đa dạng đến mức nào rồi phải không.

Picsee có hầu hết tất cả các công cụ để sống ảo từ việc chỉnh màu, crop ảnh theo size của các MXH, thêm các sticker, font chữ để thiết kế, các text art đơn giản để dán lên ảnh một cách nhanh chóng…

Nếu bạn chọn mục Typography, ứng dụng viết chữ lên ảnh Picsee sẽ cung cấp hàng loạt các mẫu thiết kế quote  rất đa dạng. Bạn chỉ cần “Double tap to edit” (gõ lên chữ 2 lần để sửa nội dung).

Đặc biệt hơn, còn có chức năng 3D text khá thú vị để bạn sáng tạo nữa.

Và tất nhiên, chúng miễn phí!

TYPORAMA

Giao diện sử dụng của ứng dụng viết chữ lên ảnh Typorama khá hiện đại, nhìn là biết cách dùng, đơn giản và trực quan.

Đáng chú ý, Typorama không chỉ dành cho việc thiết kế post trên các MXH mà nó còn có sẵn các định dạng theo khổ giấy in như A3, A4, A5 để dùng cho các ấn phẩm in ấn nếu bạn có nhu cầu mà không cần đụng đến các chương trình thiết kế chuyên nghiệp. Quá tiện lợi có phải không.

Là một ấn dụng khá xịn, các mẫu thiết kế nhìn chuyên nghiệp nên để dùng được, bạn phải mua gói thiết kế 92K/1 tháng. Theo iamkoo, nếu bạn thật sự có nhu cầu thiết kế cho shop, doanh nghiệp thì việc đầu tư 92K/1 tháng để có những mẫu này thì hoàn toàn rẻ và đa dụng.

Bạn hầu như toàn quyền thay đổi được các thành tố trong các mẫu sẵn có của Typorama để phục vụ theo nhu cầu của mình.

Giao diện của ứng dụng viết chữ lên ảnh này nhìn rất trực quan.

Font chữ phong phú để bạn sáng tác.

WORDSWAG

Ứng dụng viết chữ lên ảnh cuối cùng mà iamkoo chọn cho bạn, và cũng là ứng dụng mình thích nhất và đang xài, đó là Wordswag.

Wordswag hội tụ đủ các yếu tố mà mình đang cần: Font chữ phong phú, làm nhanh, các mẫu đơn giản nhưng nhìn có gu theo lối thiết kế hiện đại.

Tuy nhiên, giá hơi chát 1 chút

Các mẫu thiết kế của ứng dụng viết chữ lên ảnh Wordswag đơn giản, nhưng nhìn rất bắt mắt.

Giao diện Wordswag dễ dùng, tùy chọn bố cục theo các nút lệnh có sẵn 1,2,3,4,5. Do đó, tùy bố cục của ảnh, bạn dễ dàng thay đổi cách sắp xếp text sao cho thích hợp nhất bằng cách chọn mẫu, sau đó chọn bố cục bằng cách nhấn các số.

Thật ra, so với các ứng dụng khác, các tùy biến của ứng dụng viết chữ lên ảnh Wordswag không nhiều.

Đúng với với tiêu chí là thiết kế quote chuyên nghiệp, Wordswag  chỉ gói gọn gàng trong các chức năng cần thiết để làm 1 quotes đẹp như font đa dạng, màu chữ, ảnh nền, làm mờ ảnh để nổi chữ…

Nhưng đây lại là ứng dụng viết chữ lên ảnh mà iamkoo hay dùng nhất cho các post trên stories Facebook, Instagram của mình.

Giá gói dùng là 119K/ 1 tháng. Nhưng phần miễn phí của nó lại rất đơn điệu. Mắc nhỉ!

LƯU Ý CHUNG

Trên đây là 6 ứng dụng viết chữ lên ảnh đang hot mà rất nhiều travel blogger nổi tiếng trên thế giới đang sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là dân thiết kế chuyên nghiệp  thì cần lưu ý một vài điểm quan trọng  sau đây để có một chiếc ảnh “deep” đẹp nhé:

  1. Xác định chính phụ, ảnh chính hay text chính, rồi làm nổi thành tố đó lên so với cái còn lại
  2. Trong một bức ảnh, an toàn nhất là đưa text vào những vùng ít chi tiết, nhìn trống trải.
  3. Hãy chú ý chức năng stroke (viền) và shadow ( đổ bóng) nếu bạn muốn chữ nổi lên trên nền ảnh khi cần thiết.
  4. Nếu không chắc tay, hãy cứ dùng 2 màu trắng đen là ổn nhất, đừng làm bức ảnh quá rối rắm bởi màu sắc.
  5.  Nội dung câu quotes càng dài thì dùng font + thiết kế càng đơn giản để người xem có thể đọc được những gì bạn viết.
  6. Quan trọng nhất, hầu hết font trong các ứng dụng viết chữ lên ảnh này đều không có font tiếng Việt nhé.

 

No Comments Yet.

Leave a Reply