Shwe Indein Pagoda: Chùa vàng nổi nhất vùng Inle Lake

5/5 - (1 vote)

S

hwe Indein Pagoda có màu vàng rực rỡ, nổi bật giữa một vùng trời không thể lẫn vào đâu được. Từ xa  bạn đã có thể nhìn thấy những đỉnh màu vàng chói chang trong nắng. Tham quan Inle Lake, bạn đừng quên ghé vào chùa nhé!

Với bản đồ dưới đây, bạn có thể hình dung ra lộ trình đến chùa. Nếu từ bến thuyền đi bộ, bạn mất khoảng 20 phút để di chuyển đến chùa. Tuy nhiên, chúng tôi chọn đi bằng xe ôm đậu sẵn ngay tại bến thuyền.

Tôi không nhớ giá xe ôm chính xác, tuy nhiên, họ không nói thách nhiều lắm, bạn hãy trả giá nếu có thể. Khi bạn vào tham quan chùa, họ sẽ chờ sẵn bên ngoài để đưa bạn trở lại bến thuyền, tiếp tục hành trình tham quan Inle Lake.

Click vào ảnh để zoom

  1. Bến thuyền ngay cầu gỗ
  2. Chợ địa phương
  3. Vị trí chùa Shwe Indein Pagoda
  4. Xem thêm hành trình Inle Lake day tour TẠI ĐÂY

Shwe Indein Pagoda là một ngôi chùa lớn nhất trong vùng làng Indein, bang Shan của Myanmar. Inle Lake cũng trực thuộc làng này, vì thế, đây là điểm đến rất đẹp mà du khách đi tour Inle Lake muốn ghé vào tham quan.

Những tháp vàng nổi nhất vùng Inle Lake.

Một số tháp bằng đất nung nằm chung một góc của chùa.

Indein là một ngôi làng nhỏ nằm ở phía Tây Hồ Inle. Từ trục đường lưu thông chính trên hồ, rẽ theo con kênh dài 8km sẽ đến làng này, là khu vực bến thuyền mà tôi đề cập ở trên. Vào mùa khô, nước kênh này cạn, thuyền sẽ rất khó vào chùa.

Làng Indein có rất nhiều chùa cổ xưa, tuy nhiên, chỉ một số được trùng tu lại còn phần lớn đang bị đổ nát do không có kinh phí sửa chữa.

Shwe Indein Pagoda còn được gọi là Shwe Inn Thein. Indein là tên làng.

Thật ra làng Indein có 2 chùa lớn là  Shwe Inn Thein  ( du khách thường gọi là Shwe Indein Pagoda ) và Nyaung Ohak. Tuy nhiên khách tham quan lại biết đến Shwe Indein Pagoda nhiều hơn do nó có màu vàng rực rỡ và mới.

Chùa gồm một chính điện ở giữa và nhiều cụm tháp xung quanh. Cụm tháp phía trước được sơn như dát vàng, trong khi cụm phía sau bằng đất nung. Nếu chụp hình trong chùa bằng điện thoại thì bạn không mất phí, tuy nhiên nếu chụp bằng máy ảnh thì trả một khoản phí nhỏ. Và tất nhiên, không được bay flycam.

Khuôn viên của Shwe Indein Pagoda khá rộng, bạn nên đi vòng ra sau hậu viên sẽ có rất nhiều góc chụp đẹp cũng như thấy được những thánh tích đổ chưa được trùng tu.

Mật độ xây tháp ở đây rất dày và chia ra nhiều khu, khu màu trắng, màu vàng và đất nung.

Dưới mỗi tháp đều có một bảng tên.

Bạn phải để giày dép ngay bên ngoài cổng chùa.

Khoảng 1 tiếng ở chùa là hợp lý, vì bạn còn phải tiếp tục hành trình tham quan các điểm khác trong hành trình “Inle Lake day tour”

No Comments Yet.

Leave a Reply