Floatingbreakfast – Hashtag rất ‘chanh sả’ giá rẻ, tại sao không thử!

5/5 - (1 vote)

F

loatingbreakfast hay floatingmeal là hashtag rất “chanh sả” trong những chuyến đi chơi mà ai cũng muốn một lần trải nghiệm, tôi cũng không ngoại lệ. Cái cảm giác thả một mâm thức ăn trôi lềnh bềnh trong hồ rồi túm tụm cùng nhau chụp choẹt tạo dáng, ngả ngớn các kiểu bao vui các bạn ạ. Đấy, sau những ngày lăn lộn khắp nơi chơi bạn cũng nên dành trọn 1 ngày để thư giãn đúng nghĩa với một bữa ăn sáng đậm mùi “show off” như thế này thì chuyến đi sẽ trọn vẹn hơn nhé!

 

Khi vừa bước vào resort, nhìn cái hồ bơi vô cực hướng ra rừng cây xanh um mát mắt  là tôi bật ngay đến chuyện một buổi  floatingbreakfast “chanh sả” cho thỏa thuê. Và đúng là thỏa thuê thật!

 

Tôi để ý thấy ở Việt Nam, thường các resort biển từ 4,5 sao đều có dịch vụ ăn sáng trên hồ Floatingbreakfast thế này, tuy nhiên chỉ dành cho những phòng có hồ bơi riêng như ở Fusion Maia Đà Nẵng chẳng hạn. Dịch vụ này hạn chế ở những hồ bơi chung vì sợ rơi vãi thức ăn xuống hồ làm mất vệ sinh chung, người khác không thể bơi được.

 

Nhưng ở Ubud, Bali, hầu hết các resort đều có Floatingbreakfast cho khách kể cả hồ bơi chung hay bơi riêng. Vì có người sẽ phục vụ thức ăn tận nơi cho bạn, sau đó làm vệ sinh ngay, khá sạch sẽ. Phong cách “chanh sả” này tạo hẳn một trào lưu mà hầu như ai đến resort Ubud cũng muốn tận hưởng khoảnh khắc  đầy thích thú này.

 

Floatingbreakfast đúng nghĩa chỉ phục vụ vào buổi sáng. Thay vì ăn sáng ở nhà hàng (đã bao gồm trong giá phòng) của resort thì bạn xuống hồ bơi, vì thế thức ăn là như nhau. Nhưng nếu ăn ở hồ bơi, bạn phải trả tiền riêng cho suất ăn này gồm tiền ăn sáng cộng với tiền thuê khay nổi.

 

Rút kinh nghiệm của tôi, bạn nên hỏi kỹ trước là tiền ăn sáng đã bao gồm tiền thuê khay nổi chưa, dịch vụ với giá chi tiết, cụ thể như thế nào cho 1 suất ăn tại hồ. Lúc order, tôi cứ đinh ninh tiền suất ăn đã bao gồm cả khay nổi, nhưng thật ra 2 cái này tính tiền riêng. Nhưng chả sao, miễn có ảnh đẹp mà vui là được, có phải không! Tôi dễ tính quá mà!

Khoảng 400.000 VNĐ/ 1 suất ăn tại hồ bao gồm thức ăn, dịch vụ, thuê khay nổi

 

Ý thức, chính xác  tôi gọi là ý thức công cộng của Floatingbreakfast tại hồ. Cho dù vui và thoải mái cỡ nào, bạn cũng nên ý thức việc vệ sinh và tôn trọng người xung quanh cùng ăn sáng dưới hồ. Chỉ cần một ít thức ăn rơi xuống hồ thôi thì người ta cũng phải xúc hồ và không tắm được. Chưa kể khoảng một chục cái khay nổi trên hồ mà chỉ cần 1 khay lật xuống nước thì ảnh hưởng  người khác như thế nào. Tất nhiên, nếu bạn ăn ở hồ private thì thoải mái và tự do hơn chứ!

 

Mỗi chuyến đi của tôi thường rất nhiều trải nghiệm mang tính “thăng trầm” nhưng đầy kỷ niệm. Mới tối qua ở homestay, vật vạ sân bay hay gật gù trên hàng ghế chờ ở bến xe khách  thì tối nay cũng có thể nằm sải lai 5 sao “chanh sả” như ai. Luôn đầy xúc cảm cho một chuyến vác balo đi chơi!

 

[atcoupon type=”mytourvn”]

[atcoupon type=”vntrip”]

8 Responses
 • PhiPhi
  October 1, 2018

  Là cái mâm đồ ăn này gần 1 triệu đó hả a? Mắc thía

  • Koo
   October 1, 2018

   400k/ người đó e, mắc ha, mà tiền phòng đã gồm ăn sáng rồi đó

 • Phuong
  October 1, 2018

  Công nhận resort ờ Bali đẹp thật. Kỳ em đi cũng có 2 đêm ở Chapung SeBali mà giá chát dã man

  • Koo
   October 1, 2018

   Đặc sản Ubud là resprt, cái nào cũng đẹp, mà giá cắt cổ thật đó

 • Cacao
  October 1, 2018

  Gato anh quá! Gruh

  • Koo
   October 1, 2018

   Tham gia hội chanh sả 🍋 giá rẻ hahaha

 • Ngọc Ánh
  October 1, 2018

  It’s scrumptious!

  • Koo
   October 2, 2018

   yes, sure! it makes a new day!

Leave a Reply