Tà Pạ: Hồ trên núi, mây trên trời, hỏi người tôi yêu nơi đâu!

5/5 - (1 vote)

C

ó một điểm đến ở An Giang mà mọi người gần đây hay kháo nhau đến để chiêm ngưỡng làn nước trong xanh của nó, chính là hồ nước Tà Pạ, nằm trên núi Tà Pạ, Tri Tôn, An Giang. Hồ trên núi, mây trên trời, hỏi người tôi yêu nơi đâu!

 

Cách trung tâm thành phố Châu Đốc, An Giang tầm 50km, đi về hướng Tri Tôn bạn sẽ đến được vùng núi Tà Pạ. Dọc đường, bạn còn có thể ghé qua  một số điểm tham quan khác  như Núi Cấm, Chùa Khmer, rừng tràm Trà Sư đều nằm chung trên trục đường đi, vì thế bạn nên sắp xếp 1 ngày là có thể đến được tất cả các khu này đấy nhé!

 

Hồ nước Tà Pạ rất dễ tìm, đường lên núi Tà Pạ, rẽ trái là lên chùa, rẽ phải men theo đường đá là đến hồ. Một khuôn viên  khá rộng gồm 2 trũng nước lớn với cây xanh, vách đá rất hữu tình để bạn chụp hình hay hóng gió cực mát.

 

Bạn có thể dành 1 tiếng để đi loanh quanh ngắm nghía khu này, và điểm chụp đẹp nhất chính là leo lên những vách đá, nhìn ra xa giữa ngút ngàn cây xanh và mây trời. Tôi đến hồ vào một ngày cuối tuần nhưng cũng không đông lắm và khá thích thú với không khí trong lành nơi đây.

Bạn có thể trú nắng trong một chiếc lều tạm của cô hàng nước với cốc nước mát để nghỉ ngơi rất thuận tiện. Sau khi chơi ở hồ, hãy ghé qua chùa Tà Pạ sát bên cạnh là trọn 1 combo cảnh đẹp nhất vùng Tri Tôn, An Giang luôn nhé!

 

Cũng từ trên đồi này, phóng tầm nhìn  xuống bạ sẽ thấy một vùng Tri Tôn ruộng lúa mênh mông xa tít tắp, lộng gió và yên tĩnh.

 

Cảnh sắc ở hồ Tà Pạ rất hữu tình – iamkoo

 

Từ trên đỉnh, nhìn xuống những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay – iamkoo

 

Lần đầu đến An Giang, ấn tượng sâu đậm với tôi không phải là chùa Bà Châu Đốc mà là chùa Khmer và những cánh đồng ruộng sải cánh với những cây thốt nốt rất ấn tượng. Một bức tranh đồng quê khá kinh điển nhưng đầy cảm xúc cho người mới lần đầu trải nghiệm như tôi.

 

Tự nhiên thấy bồi hồi, bao nhiêu kỉ niệm tuổi thơ ùa về đẹp đẽ biết chừng nào cũng với đồng lúa, những hàng cau, hàng dừa, chênh vênh những bờ đê ruộng lúa xanh thăm thẳm thế này.  Đến tri Tôn, bạn đừng nên bỏ qua điểm sống ảo hàng cây thốt nốt đẹp như thế nay nhé.

Chạy dọc đường từ Châu Đốc về Tri Tôn, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những cánh đồng và hàng thốt nốt như thế này.

 

Nếu mệt, hãy dừng chân ghé quán bên đường, làm ly thốt nốt đá lạnh rồi ngã lưng đong đưa trên võng thiêm thiếp một chút sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Ngoài ra, vùng này còn một đặc sản bạn nên thử nữa là bánh xèo tôm thịt ăn với rau rừng rất lạ miệng.

 

Tips:

– Nếu hỏi đường đi, bạn đừng hỏi hồ Tà Pạ vì hầu như người dân không biết, hãy hỏi đường đến Tri Tôn, sau khi đến trung tâm huyện Tri Tôn, hỏi đường lên núi Tà Pạ . Đường rất dễ đi, cứ theo một đường chạy hoài sẽ đến.

– Bánh xèo 40.000/ dĩa 2 cái

– Thốt nốt đá lạnh 15.000/ ly

– Rất ít chỗ cho thuê xe máy ở Châu Đốc. Bạn có thể liên hệ số 0296 3869 555Khách sạn Đồng Xanh, khá gần nhà xe Huệ Nghĩa, để book xe trước 1 ngày. Giá thuê 150.000/ngày

– Xe về Châu Đốc bạn hãy gọi nhà xe Huệ Nghĩa hay Phương Trang, xe đón tại khách sạn.

 

Thủ phủ các loại mắm nức tiếng ở miền Tây – iamkoo

 

Đặc sản vùng Tri Tôn, An Giang – iamkoo

Xem liền tay book ngay giá rẻ


Booking.com

9 Responses
 • Mỹ Hương
  September 24, 2018

  Đẹp qa’ ông anh ưi, đúng kiểu nhìn là muốn đi ngay đó

  • Koo
   September 24, 2018

   Đi đi kẻo già hahaha

 • Cao
  September 24, 2018

  Mình cũng hay chạy xe máy wa Tri Tôn, thấy cũng bình thường mà lên hình nhìn đẹp quá, đầy cảm xúc đó Koo

  • Koo
   September 24, 2018

   Tks! Thả tymmmmm😍

 • Nam Nguyen
  September 24, 2018

  Quá đúng là An Giang rất đẹp, nhất là vùng Tri Tôn Tịnh Biên. Hình ảnh đầu tư cũng xuất sắc quá chứ hả? :))))))

  • Koo
   September 24, 2018

   Thì đi chủ yếu để chụp mà hahaha

  • Koo
   September 24, 2018

   😝😝😝😂😂😂

 • gautrucphi
  November 10, 2018

  em cũng đến đây 1 lần mà ảnh ko đẹp như anh. Ảnh nhiều cảm xúc nhiều vẻ đẹp quá.

  • Koo
   November 10, 2018

   Hehe ❤️❤️❤️❤️

Leave a Reply