Những câu chuyện trên đỉnh Tà Xùa: ‘Làm nó rồi, mà nó chưa đẻ!’

5/5 - (1 vote)

Lần thứ 2 đi về miền núi, lần nào cũng nhiều cảm xúc và cảm thấy quá chới với giữa núi đồi quá hùng vĩ.


Chuyến đi này kết thúc cũng lâu mà giờ mới ngồi dựng clip được và động lực chính là phải dựng hết source để chuẩn bị cho chuyến đi mới.

Clip cuối bài, nhớ xem ủng hộ bạn coi  nè haha!

Tự nhiên ngồi làm hình, dựng clip mà bồi hồi cảm xúc quá thể. Nên chuyến tới cũng sẽ đi núi  tiếp, và phương châm của Koo chính là “ Work, save, travel, repeat!“.

Toàn bộ hình này Koo chụp bằng iphone và clip cũng được quay bằng iphone nốt. Một vài cảnh góc rộng thì gopro vì thế chênh lệch ánh sáng chỉnh muốn lòi mắt. Nhưng ok, không sao, vẫn khá ổn đúng không.

Thật ra, nhiều năm về sau nữa, những đoạn clip, những bức hình này sẽ là một món quà tuổi thanh Xuân rất vô giá, cho dù xấu đẹp đi nữa, nó cũng là cảm xúc không  tìm kiếm lại được, để nhớ rằng “Hồ i đó, ta  đã từng…!”.

Những post trước Koo đã đăng ảnh của những tỉnh đã đi qua, vì thế, post này chỉ đăng ảnh về Tà Xùa thôi nhé.

Tà Xùa ôm ấy hanh hanh nắng, rồi bất chợt mưa tầm tã, thế là  mục đích săn mây vỡ mộng. Những bức ảnh săn mây lunh linh của chúng bạn đẹp dường nào đến lượt mình thì tanh bành theo cơn mưa đầu giờ trưa.

Thật ra hành trình của cả team đi qua khá nhiều tỉnh nên không có nhiều thời gian để ngắm trọn Tà Xùa , khai phá mọi ngóc ngách của nó. Khá tiếc!

Và tip của mình cho những bạn miền Nam muốn khám phá Tà Xùa đẹp đúng nghĩa của nó thì nên ở lại 1 đêm ở khách sạn dưới thị trấn, sáng sớm 4 giờ thuê xe máy chạy lên Tà Xùa, lên đến đỉnh tầm 5 giờ hơn và bắt được khoảnh khắc hừng sáng, mây bay thì quá tuyệt luôn.

Lượn lờ ở đấy chụp choẹt, ăn uống, tất nhiên phải mang đồ ăn theo vì trên đó chỉ có mì tôm của anh chủ dưới hình đây, đến chiều chiều thì lang thang xe máy xuống lại thỉ trấn là khung giờ quá đẹp luôn.

Em bé ngủ trên vai bố trông thật dễ thương chứ! Bố có một quán nhỏ ngay trên núi, bán mì tôm cho khách lỡ đường, 10k/1 ly. Vợ đi làm rẫy, chồng ở nhà bán quán, trông con như kiểu chế độ mẫu hệ.

Anh thanh niên ngoài cùng bên phải 23 tuổi, mới bắt vợ tốn 20 triệu. Bạn ấy hỏi mình, Tà Xùa có gì đẹp đâu mà ai cũng lên, ngày nào bạn ấy cũng ra đấy ngồi xem khách du lịch đến . “Bắt vợ tốn tiền lắm, giờ phải đi làm nương, có tiền trả lại cho người ta!” bạn ấy tủm tỉm.

Mình hỏi luôn “Thế anh làm cho vợ anh đẻ chưa, chịch chịch á,  thế này này!”  – Mình quơ tay diễn tả

“Làm rồi, hôm bắt nó về là làm luôn mà nó chưa đẻ. Phải đẻ con trai mới để làm rẫy giúp mình!” –  Anh băn khoăn giải thích làm Koo không nhịn được cười

Còn ông bác ngồi giữa hỏi miền Nam là đâu, Sài Gòn là ai, đi bộ từ bản của bác ra đến Sài Gòn hết bao nhiêu ngày. Mình bảo đi bộ hết 1 tháng đấy, bác có đi được không?

Bác lắc đầu, xa lắm, già rồi, không có sức đi xa đâu đầy chất phác và hồn hậu của người miền cao.

Rồi những câu chuyện nho nhỏ như thế cứ miên man đầy cảm xúc.

Mới vài tháng, lại nhớ những gương mặt từ lạ hoắc bỗng trở thành anh anh em em trong suốt một hành trình, ghép lại cùng nhau trên 1 chuyến xe. Quá thú vị phải không?

Không ai chụp thì mình selfie thôi. Mà đừng ai nói mình selfie đạt level max nhé, vì mình tự biết điều đó shòy haha!

Em trai theo mẹ đi xuống ruộng ngô phát cỏ. Em chạy lon tong theo chân mẹ, thế là Koo nhào theo quay, chụp. Em bẽn lẽn núp vào chân rất dễ thương.

Bếp lửa bập bùng nghi ngút khói  nấu mì cho khách vãng lai của anh chủ quán.

Quán, thật ra là căn nhà tạm của anh chủ chênh vênh trên vực , nơi bạn có thể xin trú chân, ăn mì, uống nước.

2 đứa nhóc lấm lem quanh quẩn bên chân bố

Bọn trẻ hay ra góc này trên Tà Xùa để ngồi ngóng khách sau giờ học. Đi học về là em ra rẫy ngô, ruộng lúa với ba mẹ.

Không hiểu sao Koo cực thích hình ảnh này của 2 bố con, tràn đầy cảm xúc.

Tà Xùa mênh mang xanh ngắt và le lói những tia nắng hiếm hoi trong một ngày ảm đạm

Hy vọng sẽ quay lại Tà Xùa với một cảm xúc khác! 

2 Responses
  • Phong
    March 21, 2018

    I thoroughly enjoy your posts! Keep up the good work!

Leave a Reply