Ninh Bình một ngày trời âm u

Đánh giá

Một ngày sương mù dày đặc, mưa lún phún nhưng vẫn không thể nào ngăn cản được sự selfie của Koo, hãy như Koo haha!

Xuất phát một ngày âm u như âm hộ chị Dâu, quá nản. Sương dày đặc và dòng người vẫn đổ về đây rất đông. Vầng, trong ảnh chính là cổng thành của cố đô Hoa Lư , Ninh Bình.

Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, xong lên ngôi Hoàng đế đặt tên nước là Đại Cồ Việt, chọn Hoa Lư là kinh đô. Trải qua mấy đời vua ở đây, nhưng sau đó Lý Thái Tổ mới dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long. Anh tour ảnh nói zậy đó.

Đi ngang hơi vội nên tiếc là không vào bên trông ngắm cảnh được, chứ biết khi nào mới chui ra đây lại luôn đó.

View ở đây sông nước rất hữu tình, trời mờ mịt sương khói, làm chỉnh hình chết mẹ luôn mới sáng sủa ảo dịu được vậy đó.

Từ cố Đô Hoa Lư qua động An Tiên khá gần. Khu này mới xây dựng để bảo tồn lại nên khách không đông lắm, đường xá mới tinh. À, đi đái ngay cổng 2k/ 1 lượt, toilet gì hôi như chuồng heo nái.

Hải Phòng có “Tuyệt tình cốc” thì động này là “Tuyệt tịnh cốc”. Là tuyệt giao bên ngoài, zô cốc này tịnh tâm, tu dưỡng, không liên quan đến con mẹ gì tình ái hết nha.

Hỏi ông chú giữ xe ngoài bãi, ổng nói đây là cái động ngày xưa Đinh Bộ Lĩnh nuôi hổ để phục vụ quân ngũ, đánh chết mẹ thằng chó Tàu lấn chiếm biên ải.

Toàn cảnh của hồ nước trong xanh trong ‘Tuyệt tịnh cốc’. Ngày xưa, bà Thái hậu Dương Vân Nga sau khi không còn nhiếp chính triều đình nữa thì về đây ở, tu lúc về già.

Lên trên đỉnh cao nhất, bạn sẽ thấy được toàn view của hồ. Đây là góc chụp đẹp nhất ở động An Tiên. Ngó vắng que zậy chứ hậu trường ống kính là 1.000 con người đang đứng bên cạnh, hối như giặc để thay phiên nhau vào đứng y chang 1 kiểu vầy. Cũng dịu ha! 

Đây là khuôn viên chùa Cổ, rất xưa mà bà Dương Vân Nga tu hành. Mà Koo nhìn sao hổng thấy chút nào cổ lổ xỉ hết bây! Chắc có cái nền đất là cổ thôi chứ mọi thứ mới toanh toách!

Cũng chui zô giả bộ chấp tay khấn vái đồ chứ thật ra không biết khấn gì hết, cái này nói thiệt! 

Có 1 cái hang rất rộng, trong này thờ rất nhiều tượng Phật bằng đá. Nhưng mấy cái tượng bên ngoài sơn gì vàng khè vàng khạch, bóng lưỡng ra như thuốc nhuộm chợ Kim Biên, nhìn hàng mã dễ sợ!

Đến cái động này có rất nhiều thắc mắc muốn hỏi vài ý về lịch sử này nọ dồ nhưng má tour guide đi đâu không biết. Tìm bảng giới thiệu di tích cũng không có nốt.

Thờ cúng rất trang nghiêm nha!

Hồ đẹp ha! Tính cạnh tranh 2 con nhỏ Hải Phòng khoe zú mớm đồ mà sợ bị Thánh vật chắc chớt, nên hoy! Zới lại chỗ này người ta trang nghiêm vầy, làm bậy là ăn dép zô mặt, kỳ ha! 

Ê, mai up review tiếp nha, giờ bùn ngủ zòi!

TOP 5 bài xem nhiều nhất

No Comments Yet.

Leave a Reply