Beautiful Myanmar

5/5 - (1 vote)

Nếu chưa biết lên kế hoạch sắp tới đi chơi ở đâu thì Koo khuyên bạn nên đến Myanmar. Vừa rẻ, vừa đẹp lại đầy những điều thú vị bất ngờ mang đậm tính văn hoá!

Myanmar nằm ở phía Tây bán đảo Trung Nam có diện tích hơn gấp 2 lần diện tích của Việt nam và có diện tích lớn nhất Đông Nam Á. Dân số hiện gần 60 triệu người gồm 135 dân tộc, trong đó dân tộc Myanmar chiếm 65% dân số.

Có đến 85% người dân Myanmar theo đạo Phật. Ở Myanmar, đạo Phật theo dòng Theravada, là Phật giáo nguyên thủy.

Các sư không ở chùa ở thiền viện, buổi sáng hằng ngày đi khất thực, không ăn chay và chỉ được ăn từ khi mặt trời mọc đến trước 12h trưa, sau 12h trưa đến sáng hôm sau họ tuyệt đối không được ăn.

Đỉnh Golden Rock một tảng đá đứng chênh vênh trong 2.500 năm mà không đổ là điểm đến tuyệt vời không chỉ dành cho tín đồ Phật giáo.

Bangan trải rộng một vùng có diện tích hơn 41 km2. Phần lớn là những tòa tháp được xây từ khoảng thế kỷ thứ 11 đến thế kỷ thứ 13. Nơi đây từng là thủ đô của triều đại đầu tiên ở Myanmar.

Rangoon (Yangon) là thành phố đông dân nhất và là cửa ngõ của Myanmar, nơi có sân bay quốc tế, nên các nhà đầu tư vào Myanmar gần như tập trung mở văn phòng, công ty tại thành phố Yangon

Đến nay, Bagan vẫn lưu giữ được khoảng 2.000 ngôi chùa và đền. Các ngôi đền ở đây khá gần nhau, bạn có thể đi khám phá hết khu vực này bằng phương tiện đơn giản.

Đi bất cứ đâu bạn cũng bắt gặp những ngôi chùa, đặc biệt là miền đất Bangan mang những vẻ đẹp rất riêng. Ngắm hòang hôn ở Bagan là điều tuyệt vời nhất ở Myanmar.

Myanmar là một trong những nước châu Á có người dân thân thiện và tốt bụng nhất. Họ luôn sẵn lòng kết bạn, giúp bạn khi cần và luôn đảm bảo bạn có thời gian tuyệt vời ở đất nước họ. Người dân ở đây luôn vui vẻ, hay cười và rất thích tập nói tiếng Anh với du khách.

Trẻ em ở đây cũng khác so với các nước châu Á khác, các em chỉ chạy đến để tập nói tiếng Anh chứ không xin tiền như các nơi khác. Những cánh đồng lúa xanh mướt trải dài rất gần gũi như ở VN.

Với vô vàn đền đài cổ kính, rất nhiều nhà sư thân thiện, đồ ăn ngon, người dân hiếu khách, vui tính, Myanmar là nơi được nhiều du khách lựa chọn.

Hầu hết người dân Myanmar đều mơ ước được một lần hành hương tới Shwedagon – ngôi chùa nghìn năm tuổi trên đỉnh đồi Singuttara, Yangon, Myanmar.

No Comments Yet.

Leave a Reply