98% xin ĐẬU visa du lịch Nhật Bản tự túc – Theo hướng dẫn, kinh nghiệm này!

4.8/5 - (136 votes)

UPDATE 2024 | Kinh nghiệm, hướng dẫn, thông tin xin visa du lịch Nhật Bản tự túc mới nhất, cực rất chi tiết, để có lệ đậu visa 98%. Hãy làm theo cách này!


Visa du lịch Nhật Bản tự túc mới nhất được đúc kết bằng kinh nghiệm ‘xương máu’, rất chi tiết, giúp bạn hoàn thiện thủ tục, có tỉ lệ đậu visa cao nhất.

Bạn hoàn toàn có khả năng tự chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch tự túc Nhật Bản mà không cần phải nhờ đến các công ty du lịch hay đại lý. Thứ 1 là đỡ  tốn một khoản phí, thứ 2 khi chuẩn bị hồ sơ bạn sẽ biết được điểm yếu mạnh của hồ sơ mình mà cải thiện chu đáo hơn, không bị các dịch vụ visa “bày hưu vẽ vượn”. Thứ 3 có thêm kinh nghiệm để tự tin khi xin visa các nước khác, vì hồ sơ cơ bản hầu như giống nhau.


Giấy tờ cá nhân

1. Để xin visa du lịch tự túc Nhật Bản, hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Nếu bạn vừa làm hộ chiếu mới, hộ chiếu cũ có lịch sử du lịch nhiều, thì bấm chung 2 cuốn lại với nhau để nộp.

2. Căn cước/ CMND photo hoặc tờ CT07 ( bản gốc) chứng nhận tạm trú. Giấy tờ này nhằm để xác định bạn nộp đơn xin visa du lịch tự túc Nhật Bản có đúng theo nơi quy định của Đại sứ quán không. Chi tiết xem thêm bên dưới.

3. Photo rõ mặt, thông tin cá nhân của trang hộ chiếu đầu tiên.

4. Ảnh: 1 ảnh cỡ 3.5×4.5 nền trắng, không make up, không  photoshop, thấy rõ tai, trán. Sau đó viết họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu vào mặt sau rồi dán vào tờ khai.

5. Tải mẫu tờ khai xin visa du lịch tự túc Nhật Bản TẠI ĐÂY. Sau đó dùng phần mềm  file PDF chuyên dụng để điền thông tin, hoặc sử dụng ứng dụng online để điền thông tin TẠI ĐÂY . Xong, in tờ khai 1 mặt A4, dán ảnh.

Tất cả các loại giấy tờ nộp cho Lãnh sự quán đều không phải dịch thuật hay công chứng. Đem bản gốc để đối chiếu và sẽ trả lại.


Có thể bạn quan tâm | Cập nhật 2023 | Xin visa Đài Loan từ Nhật Bản như thế nào?

Giấy tờ công việc

1. Hợp đồng lao động photo.

2. Đơn xin nghỉ phép (Ngày nghỉ phép phải trùng khớp với lịch trình du lịch)

3. Nếu bạn lao động tự do, phụ giúp gia đình, làm việc tại nhà… thì bỏ qua mục này.


Chứng minh tài chính

1. Theo yêu cầu của visa du lịch tự túc Nhật Bản, bạn sao kê lương ngân hàng 3 tháng bằng tiếng Anh. 6 tháng cũng được nếu trong 3 tháng đó nguồn tiền vào quá ít. Nếu công ty vừa trả tiền mặt, vừa chuyển khoản thì xin giấy chứng nhận (payslip) nhận lương bằng tiền mặt, có đóng dấu của công ty.

2. Dùng bút highlight tô những khỏan tiền vào như lương, làm thêm, thu nhập phụ..

3. Chứng nhận số dư sổ tiết kiệm bằng tiếng Anh + photo sổ tiết kiệm đính kèm, nếu đó là sổ giấy.

4. Nếu bạn có tài sản khác có giá trị như giấy tờ nhà, xe ô tô đứng tên, chứng khoán… thì cũng photo đính kèm theo để tăng dộ mạnh của hồ sơ visa du lịch tự túc Nhật Bản.

5. Nếu bạn làm tự do, cũng highlight những khoản tiền được trả thù lao công việc của mình để người xét duyệt hồ sơ dễ nhìn, kiểm tra thông tin.


Tài liệu du lịch

1. Vé máy bay: Không yêu cầu đặt chỗ vé máy bay, chỉ cần bạn lấy số hiệu chuyến bay, ngày đi, ngày về để điền vào lịch trình sao cho khớp với ngày nghỉ phép.

2. Lịch trình du lịch tự túc Nhật Bản cần chính xác, rõ ràng, điền đúng vào form mẫu của Lãnh sự quán. Tải form TẠI ĐÂY  .

+ Lưu ý quan trọng là dùng đúng form này, đánh máy, không viết tay.

+ Lịch trình dài bao nhiêu trang cũng được, miễn là rõ ràng, gãy gọn, in 1 mặt A4.

+ Cột Accommodation, tức là điền tên khách sạn lưu trú, địa chỉ, số điện thoại. Ngày nào ở khách sạn nào thì điền đủ thông tin của khách sạn vào đó. Không cần điền địa chỉ của các điểm tham quan. Nếu ngày sau cũng ở khách sạn như ngày trước, thì không cần điền lại, chỉ cần điền “As above”.

+ Lịch trình tham quan điểm nào thì chỉ cần điền đúng tên điểm đó. Không cần dài dòng kiểu như hướng dẫn đi, di chuyển, phương tiện, mua vé….

+ Để xin visa du lịch tự túc Nhật Bản, bạn phải xem kỹ lịch trình có hợp lý thời gian hay không. Tức là di chuyển từ điểm này qua điểm kia có hợp lý không? buổi sáng mấy điểm, buổi chiều mấy điểm là ok? Đừng copy của người khác dán vào mà không cân nhắc. Rất sai lầm!

+ Nếu bạn đi nhóm, chỉ cần làm một lịch trình chung. Nhưng trên lịch trình thể hiện tên của tất cả các thành viên.

3. Đặt phòng khách sạn để nộp hồ sơ xin visa du lịch tự túc Nhật Bản rất quan trọng ở mấy điểm dưới đây.

+ Bạn có thể đặt phòng từ bất cứ ứng dụng du lịch nào. Miễn là có chức năng cho hủy. Chúng ta chỉ cần đặt để lấy thông tin booking thôi.

+ Tên trên booking khách sạn phải trùng khớp với tên của người nộp visa. Ví dụ bạn đi 2 người, book khách sạn thì hiện tên có 1 người (ứng dụng Agoda) thì bạn phải book làm 2 lần. Sau đó nhớ highlight tên khách sạn, địa chỉ, tên người booking. Nếu đặt ứng dụng Booking thì có tên của cả 2 người.

+ Ngày nhận phòng, ngày trả phòng khách sạn phải khớp với lịch trình.


Có thể bạn quan tâm | Du lịch Nhật Bản | 10 điểm chụp hình đẹp như travel blogger

Cover letter

1. Nếu bạn làm công ty, giấy tờ của bạn đầy đủ, đúng, rõ ràng theo yêu cầu của Lãnh sự quán thì không cần thiết mục này.

2. Nếu bạn làm tự do, thu nhập không đều đặn nhưng vẫn có tiền vào ngân hàng, hoặc bằng tiền mặt từ khách hàng trả, hay thu nhập khác từ công việc freelancer… thì cần viết 1 bức thư giải trình về vấn đề này để người duyệt hiểu thêm về hồ sơ của bạn rõ ràng.

Tất nhiên, cover letter bằng tiếng Anh và đính kèm các hình ảnh, chứng từ chứng minh thu nhập của bạn.( Ví dụ như: tin nhắn Zalo trả tiền, hóa đơn hàng vào ra…Bạn phải lựa chọn chứng từ nào thuyết phục nhất để đính kèm, chứ không phải tất cả đều nhét vào đây. Hồ sơ rất rối.)

3. Để có tỉ lệ đậu cao khi xin visa du lịch tự túc Nhật Bản, nếu bạn còn trẻ, còn sinh viên, hay mới đi làm, hãy đính kèm các giấy tờ khác vào cover letter để chứng minh rằng bạn đi du lịch thật sự và sẽ quay trở lại Việt Nam. Ví dụ như: bằng tốt nghiệp, bằng khen, bảo hiểm nhân thọ…

Nên lựa chọn những chứng từ nào thuyết phục nhất, để chứng minh rằng, bạn có nền tảng công việc học vấn hay ràng buộc bền vững ở Việt Nam. Nên chắc chắn sẽ quay lại Việt Nam sau khi du lịch Nhật Bản.

4. Nếu bạn đi theo nhóm, 2 hoặc nhiều người, hãy đính kèm hình ảnh nhóm bạn từng có lịch sử du lịch cùng nhau, hoặc cùng hoạt động gì đó liên quan đến du lịch. Điều này sẽ có tính ràng buộc lẫn nhau, nên cơ hội để tất cả đều có visa du lịch tự túc Nhật Bản là rất cao. Tờ này nên in màu, in rắng đen nhìn lem nhem không nhận rõ khuôn mặt của các thành viên nhóm.

5. Cover letter nên viết ngắn gọn, đầy đủ ý. Giải thích những vấn đề mà bạn còn thấy chưa được rõ ràng lắm trong các loại giấy tờ. Tránh kể lể dài dòng “mây trăng gió nước” không liên quan.

Nhớ rằng, mục đích của cover letter là giải thích rõ thêm, mà không ai giống ai, nên bạn không cần phải theo một khuôn mẫu nào.

Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở đâu?

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (Hà Nội)  quản lý và tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa từ địa bàn từ tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Định trở ra Bắc Những người sinh sống trong khu vực từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào phía Nam xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa ở Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Kể từ ngày 27/3/2023, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa.

Do đó, nếu bạn  lưu trú tại Đà Nẵng, tỉnh Quảng Bình, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Bình Định, tỉnh Kon Tum, tỉnh Gia Lai thì nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có tiếp nhận hồ sơ xin visa và trả kết quả tại 13 Đại lý ủy thác mà không nhận trực tiếp như trước đây. Tham khảo danh sách các Đại lý đó TẠI ĐÂY

Lưu ý: Khi đi đến Đại lý du lịch nộp hồ sơ xin visa du lịch tự túc Nhật Bản, bạn có thể nộp dùm cho người khác, nếu đi chung cùng nhau.


Có thể bạn quan tâm

REVIEW DU LỊCH NHẬT BẢN MÙA THU TOKYO – OSAKA – KYOTO TẠI ĐÂY


Phí visa Nhật Bản bao nhiêu?

Phí Lãnh sự quán: Phí visa  du lịch tự túc, nhập cảnh 1 lần, phải nộp cho Lãnh sự là 520.000 VNĐ đến 31/3/2024. Sau ngày này, nếu biểu phí có thay đổi, cập nhật chi tiết TẠI ĐÂY.

Phí Ủy thác: Đóng cho đơn vị ủy thác xử lý hồ sơ là 200.000 VNĐ/ 1 bộ hồ sơ

Tổng cộng là 720.000 VNĐ có tác dụng cho đến ngày 31/3/2024.


Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Thời gian xin visa du lịch tự túc Nhật Bản thường dao động từ 5-8 ngày xử lý hồ sơ, không tính 2 ngày cuối tuần hay ngày nghỉ lễ theo lịch nhà nước.

Đối với visa du lịch tự túc Nhật Bản loại single, visa Nhật Bản có thời hạn nhập cảnh trong vòng 3 tháng và thời gian lưu trú không quá 15 ngày.


Đại sứ quán Nhật Bản có gọi phỏng vấn?

Đại sứ quán Nhật Bản sẽ yêu cầu đương đơn tới phỏng vấn để giải đáp một số thắc mắc trước khi có thể phê duyệt hồ sơ cho bạn. Thông thường thì họ sẽ gọi cho bạn để bổ túc hồ sơ nếu thiếu hoặc kiểm tra vài thông tin nếu có nghi vấn gì đó.

Vì vậy, sau khi nộp hồ sơ xin visa du lịch tự túc Nhật Bản, bạn nhớ bật điện thoại chế độ nghe để đừng bỏ lỡ cuộc gọi nhé. Và cũng không có gì căng thẳng cả, hồ sơ bạn nộp gì, người ta sẽ hỏi cái đó cho rõ ràng hơn mà thôi.

Trong trường hợp chuẩn bị hồ sơ chung cho nhóm visa du lịch tự túc Nhật Bản, bạn cũng nên chia sẻ  lịch trình, khách sạn, giấy tờ liên quan cho mọi người cùng nắm thông tin chung, cũng như nắm được thông tin hồ sơ cá  nhân của mình, để lỡ Đại sứ quán Nhật Bản gọi thì bạn trả lời mạch lạc, rõ ràng, hợp lý.


Bạn nhớ rằng, kinh nghiệm xương máu xin visa du lịch tự túc Nhật Bản rằng bộ hồ sơ phải có tính logic của tất cả các loại giấy tờ mà bạn nộp. Hồ sơ mạnh, nhiều tiền, nhiều tài sản không nói lên được điều gì và không quan trọng bằng tính logic. Rất nhiều người hộ chiếu trắng vẫn đậu, người nhiều tài sản, lịch sử du lịch nhiều những vẫn rớt đấy thôi. Chúc bạn may mắn và hãy chia sẻ tin vui với team IAMKOO khi bạn có kết quả nhé!

IAMKOO Editorial Team

No Comments Yet.

Leave a Reply