Visa du lịch Hàn Quốc 2022: Thông tin đầy đủ, chi tiết nhất

5/5 - (5 votes)

V

Visa du lịch Hàn Quốc sau 2 năm trông ngóng đã chính thức mở lại. Những chuyến đi du lịch tự túc đến Hàn Quốc đang được hồi sinh. Và đây là những thông tin đầy đủ, chính xác nhất mà bạn cần.

Điều kiện nhập cảnh 

Miễn cách ly khi nhập cảnh Hàn Quốc với điều kiện:

1. Đối tượng: Người đã hoàn thành việc tiêm chủng vaccine Covid tại Việt Nam

2. Thời điểm thực thi: bắt đầu từ ngày 1/4/2022

Các loại vaccine được Hàn Quốc công nhận:

+ Loại vaccine: Pfizer, Moderna, Astra Zenecca, Janssen, Novavax, Sinopharm (sản xuất tại Beijing), Sinovac, Covishield, Covaxin, Covovax

(Áp dụng cho cả trường hợp hoàn thành tiêm chủng đối với các mũi tiêm chéo các loại vaccin được Tổ chức y tế thế giới WHO cấp phép)

+ Trẻ vị thành niên từ 12~17 tuổi sau 14 ngày kể từ khi hoàn thành mũi tiêm thứ 2 sẽ được coi là hoàn thành việc tiêm chủng (áp dụng bắt đầu từ 1/6/2022)

(Trẻ em dưới 12 tuổi (chưa được tiêm vaccine) đi cùng người lớn đã hoàn thành việc tiêm chủng cũng sẽ được áp dụng miễn cách ly)

+ Áp dụng miễn cách ly với người đã hoàn thành tiêm mũi vaccine thứ 2 sau 14 ngày và trong vòng 180 ngày (6 tháng); người đã hoàn thành tiêm chủng mũi thứ 3.

Xét nghiệm PCR và test nhanh RAT khi nhập cảnh

 1. Xét nghiệm trước khi nhập cảnh: chấp nhận kết quả xét nghiệm PCR hoặc test nhanh RAT (áp dụng bắt đầu từ ngày 23/5/2022).

Trường hợp xét nghiệm PCR: Kết quả xét nghiệm trong vòng 48h

hoặc giấy kết quả xét nghiệm nhanh RAT có hiệu lực trong vòng 24h thực hiện trước khi nhập cảnh tại Hàn Quốc

2.Xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh: thực hiện việc xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày kể từ khi nhập cảnh (bắt đầu từ ngày 1/6/2022)

MIỄN VISA TẠI SÂN HAY YANGYANG & JEJU

A. Chính sách miễn visa nhập cảnh tại Jeju: áp dụng bắt đầu từ ngày 1/6/2022

B. Chính sách miễn visa nhập cảnh tại sân bay Yangyang:

1. Chỉ áp dụng từ 1/6/2022 với đoàn khách từ 5 người trở lên mua tour của công ty du lịch. Đoàn khách nhập và xuất cảnh tại sân bay Yangyang sẽ được miễn visa trong vòng 15 ngày và di chuyển tham quan các địa điểm tại Gangwon-do và khu vực Vùng thủ đô (Seoul, Gyeonggi, Incheon)

2. Các quốc gia được áp dụng chính sách này gồm: Việt Nam, Phillipines, Indonesia, Mông Cổ (riêng Mông Cổ áp dụng từ ngày 1/10)

Khách bắt buộc phải di chuyển trên cùng 1 chuyến bay khi nhập cảnh và xuất cảnh tại Hàn Quốc.

C. Điều kiện áp dụng

Tại Jeju: Khách du lịch phải tuân thủ các quy tắc phòng dịch khi đến đảo như hoàn thành việc tiêm chủng trước khi nhập cảnh tại sân bay Jeju và hoàn toàn không được phép di chuyển tới khu vực khác không phải đảo Jeju.

Tại Yangyang: Khách du lịch phải tuân thủ các quy tắc phòng dịch khi nhập cảnh tại sân bay Yangyang như hoàn thành việc tiêm chủng trước khi đến Hàn Quốc, và chỉ đăng ký sản phẩm du lịch được xây dựng bởi các công ty du lịch do tỉnh Gangwon-do chỉ định kết hợp cùng công ty du lịch chuyên sản phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam.

CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI NHẬP CẢNH HÀN QUỐC

A. Các thủ tục  giấy tờ cần chuẩn bị

1. Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh RAT (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

2. Chứng nhận hoàn thành tiêm chủng (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

3. Đăng ký thông tin tại Hệ thống Q-CODE nhập liệu thông tin dịch tễ.

B. Hướng dẫn cụ thể các thủ tục cần chuẩn bị

1.  Giấy xác nhận kết quả âm tính bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh RAT

Tất cả khách du lịch nước ngoài (trừ trẻ em dưới 6 tuổi) có ý định nhập cảnh vào Hàn Quốc cần chuẩn bị Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh RAT

Những trường hợp không có Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính hoặc Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm không được chấp nhận thì sẽ bị hạn chế (hoặc không được phép) lên máy bay.

(Lưu ý: vấn đề đề cập phía trên không liên quan đến việc xác nhận hoàn thành việc tiêm chủng hay chưa)

Điều kiện của Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính hợp lệ bằng phương pháp PCR

Thời điểm thực hiện: Kết quả xét nghiệm PCR phải còn hiệu lực trong vòng 48h kể từ thời điểm xét nghiệm và tính đến thời điểm khởi hành tới Hàn Quốc.

Các nội dung cần đề cập tại Giấy xác nhận kết quả:  Họ tên người được xét nghiệm (chính xác theo thông tin trên Hộ chiếu), Ngày tháng năm sinh, Phương pháp thực hiện, Thời gian làm xét nghiệm, Kết quả xét nghiệm, Thời gian cấp Giấy xác nhận, Nơi thực hiện xét nghiệm.

Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Điều kiện của Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính hợp lệ bằng phương pháp test nhanh RAT

Thời điểm thực hiện: Kết quả xét nghiệm RAT phải còn hiệu lực trong vòng 24h kể từ thời điểm xét nghiệm và tính đến thời điểm khởi hành tới Hàn Quốc.

Phương thức thực hiện: Xét nghiệm bằng bộ kit test nhanh chuyên dụng.

Các đối tượng không cần nộp Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR hoặc RAT: Trẻ em dưới 6 tuổi (tính đến thời điểm nhập cảnh và chỉ áp dụng với điều kiện những người lớn trong đoàn nộp đủ Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính).

CHỨNG NHẬN HOÀN THÀNH TIÊM CHỦNG

Phân loại Áp dụng với trường hợp đã hoàn thành việc tiêm chủng
Định nghĩa Là những người đã hoàn thành mũi tiêm thứ 2 tại Hàn Quốc hoặc quốc gia khác tính đến thời điểm nhập cảnh hoặc đã hoàn thành đến mũi tiêm bổ sung thứ 3.Là những người có thể xác mình thông tin tiêm chủng của bản thân.
Phương pháp xác minh (1) Sau khi điền thông tin tại hệ thống Q-CODE, bạn có thể kiểm tra được thông tin tiêm chủng bằng mã QR đã được cung cấp.
Phương pháp xác minh (2) Bắt buộc đính kèm các Giấy xác nhận thông tin tiêm chủng tại hệ thống Q-CODE

 

ĐĂNG KÝ Q-CODE

Tham khảo thông tin hướng dẫn đăng ký

+ Hướng dẫn đăng ký Q-CODE (tiếng Anh): Link

+ Quy trình đăng ký (tiếng Anh): Link

CÁC LOẠI VISA ĐƯỢC NHẬP CẢNH

Trong tiến trình mở cửa đón khách du lịch Quốc tế trở lại Hàn Quốc, ngày 19/5/2022 Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức công bố cấp visa du lịch cho du khách quốc tế và Việt Nam.

Thông tin chi tiết như sau:

1. Kể từ ngày 1/6/2022, thị thực (visa) du lịch ngắn hạn C-3* được cấp trở lại cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc sau khi tạm ngừng từ ngày 14/3/2020.

*Visa du lịch ngắn hạn C-3 là visa cấp cho các đối tượng như: điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại; du lịch; điều trị y tế, thăm thân, tham gia hội họp …

2. VISA:

Cấp lại visa du lịch ngắn hạn C-3 cho khách du lịch đến từ các Quốc gia thông thường: Thời gian qua Visa du lịch ngắn hạn C-3 chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt gồm: ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại khi đến Hàn Quốc nhưng nay đã được mở rộng ra cho tất cả các đối tượng như Khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, thương mại …

Multiple Visa (Visa đi lại nhiều lần) có hiệu lực trở lại: Visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) được cấp trước ngày 5/4/2020 còn thời hạn được tiếp tục sử dụng

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đồng thời triển khai chiến dịch “TRAVEL TO KOREA BEGINS AGAIN” với nhiều hoạt động đa dạng dành cho du khách Việt Nam cũng như hỗ trợ đặc biệt dành cho các đơn vị công ty du lịch nhằm thúc đẩy sự hồi phục của thị trường du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

“Qua những hoạt động truyền thông, mới mẻ, đa dạng cũng như hỗ trợ thiết thực cho các đơn vị lữ hành tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng hoạt động giao lưu du lịch Việt Nam Hàn Quốc sẽ được khôi phục mạnh mẽ khẳng định mối quan hệ bền chặt Việt Nam – Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.” – ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện KTO Việt Nam cho biết.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc mở cửa du lịch cũng như chính sách Visa Hàn Quốc cho công dân Việt Nam mà Koo đã tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín để bạn tham khảo một cách thuận tiện, dễ dàng nhất.

Nguồn tham khảo: Visitkorea.org, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

No Comments Yet.

Leave a Reply