Quy định hàng không Tết 2022: Cập nhật ngay thông tin quan trọng!

2/5 - (1 vote)

C

Cập nhật ngay những quy định mới nhất về đường hàng không trong dịp Tết 2022 để bạn có chuyến bay về nhà thật suôn sẻ, bình an nhé!

Quang cảnh đông đúc tại sân bay tân Sơn Nhất sáng 22/1/2020 ( tức 21 Tết)

Hiện nay, tình hình sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt, quá tải do lưu lượng khách bắt đầu về quê ăn Tết. Do đó những bước chuẩn bị sẵn ở nhà sẽ giúp bạn có chuyến bay thoải mái, không cập rập.

1. Cần khai báo trên ứng dụng PC-COVID trước khi đến sân bay. Mở ứng dụng PC, chọn mục Khai báo y tế -> Khai báo di chuyển nội địa -> Điền đầy đủ thông tin chính xác, trung thực ở nhà trước khi đến sân bay để tránh tình trạng mất sóng điện thoại, mạng yếu, loay hoay mất thời gian.

2. Quy định mới nhất vừa được Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh, triển khai ngay đến các hãng và sân bay về điều kiện với hành khách đi lại bằng hàng không ngày 22/1/2022. Cụ thể:

  1. Hành khách đi lại bằng hàng không sẽ không yêu cầu có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh và giấy xét nghiệm.
  2. Nếu khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) thì yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng PCR hoặc xét nghiệm nhanh có giá trị trong 72 giờ trước thời điểm bay.
  3. Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không còn phải có giấy xét nghiệm âm tính như trước đó.
  4. Chi tiết hơn về sự thay đổi này, xem TẠI ĐÂY

3. Cẩn trọng với các trang web/ đại lý bán vé mà bạn chưa bao giờ mua trước đó, hoặc chưa nghe thấy bao giờ. Hiện này tình trạng web giả m-ạo rất nhiều. Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways khuyến nghị khách lưu ý mua vé trên website, các đại lý, hay phòng vé chính thức của các hãng hoặc các ứng dụng du lịch uy tín như Traveloka.

4. Đọc kỹ điều kiện của hạng vé máy bay mà bạn dự định sẽ mua. Vì các hạng vé đều có các quy định kèm theo như: đổi tên, đổi ngày, hoàn hủy, xách tay bao nhiêu ký, ký gửi miễn phí bao nhiêu ký…. Mỗi hãng đều có quy định khác nhau. Bạn nhớ lưu ý kỹ trước khi “xuống tay” đặt vé nhé!

5. Nên làm thủ tục check-in trực tuyến để hạn chế tiếp xúc và tiết kiệm thời gian ở sân bay, bạn cũng có thể làm thủ tục trước qua website, ứng dụng di động hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành.
Với khách không có ký gửi hành lý, áp dụng làm thủ tục check-in trực tuyến hoặc tại kiosk giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều, khỏi phải xếp hàng dài chờ làm thủ tục tại quầy.

6. Tính toán thời gian để ra sân bay hợp lý. Tất nhiên bạn phải tới sân bay sớm hơn nhiều so với bình thường vì những ngày cận Tết, sân bay luôn quá tải, đông đúc và lộn xộn vô cùng. Chưa kể mật độ giao thông cũng đông hơn, khả năng kẹt xe tới sân bay rất cao.

7. Lưu ý theo dõi bảng điện tử thông báo việc thay đổi cổng ra máy bay, thay đổi giờ bay do tàu bay đến trễ, bến đỗ kẹt… Nếu không để ý thì rất bất cập cho bạn.

Chúc mọi người có một chuyến bay thuận lợi, bình an để đoàn viên cùng gia đình trong dịp Tết này nhé!

IAMKOO – Hoang Anh ❤

No Comments Yet.

Leave a Reply