Vườn cam Mộc Châu – Tọa độ check in đẹp ‘ngàn like’

5/5 - (10 votes)

V

Vườn cam Mộc Châu trở thành tọa độ check in đẹp “ngàn like” vào mỗi vụ cam chín rộ, vàng ươm khắp vườn. Khiến cho du khách càng mê mẩn khi đến du lịch vùng đất ôn hòa, mát mẻ này.

Du lịch Mộc Châu ngày càng phát triển, nhiều điểm đến đẹp, thu hút khách du lịch đến từ khắp miền đất nước đổ về. Nói về Mộc Châu, bạn thường nghe đến hoa mơ, hoa mận, hoa cải…tuy nhiên còn một điểm check in đẹp “ngàn like” khác nữa là những vườn cam vàng ươm mỗi khi vào vụ.

Không giống như như mùa hoa cải hay mùa hoa mơ, hoa mận có thể nở rộ trong nhiều tuần, mùa cam tháng bắt đầu từ tháng 11 ở Mộc Châu chỉ diễn ra trong khoảng 2 – 3 tuần.

Vì hầu hết các nhà vườn đều sẽ thu hoạch khi cam vừa chín để kịp bán vào thời điểm cam ngon. Do đó, nếu muốn đến chơi ở vườn cam ngay giai đoạn chín rộ đẹp nhất, bạn nhớ hỏi thăm nhà vườn để căng thời gian nhé!

Vườn cam Mộc Châu trong loạt ảnh này IAMKOO chụp tại vườn của chị chủ Dân Mát ở bản Ôn, Mộc Châu. Phí vào vườn là 10K/ người.

Bạn sẽ được phát 1 chiếc làn, 1 cây kéo hái cam. Vào vườn tham quan, chụp ảnh thoải mái. Nếu có nhu cầu mua cam đem về, bạn cứ tự nhiên chọn cắt theo ý thích và đem ra phía bên ngoài để cân tính tiền. Còn không, bạn chỉ mất phí 10K mà thôi nhé!

Bạn có thể  lưu số điện thoại một vài nhà vườn cam có trồng nhiều , đẹp như chú Thịnh Đà (0977458395), chị Dân Mát (0855737539)…ở bản Ôn  để căng thời gian, nắm thông tin trước khi đến nhé.

IAMKOO đến Mộc Châu vào cuối vụ cam, nên ít nhiều đã thưa thớt, không vàng rộ như lúc chính vụ. Cam chín rơi rụng khắp vườn nhưng chị chủ  bảo chờ vài hôm nữa mới có người đến thu mua.

Các vườn cam khắp thị trấn Nông trường Mộc Châu luôn được mọi người ưa thích tìm tới. Nổi bật nhất là những vườn cam ở bản Chiềng Đi, tiểu khu 68, bản Ôn… Ngoài ra, rải rác ở thị trấn Mộc Châu, bản Búa cũng có những vườn cam phục vụ du khách chụp ảnh, trải nghiệm thu hái, trong đó, rộng nhất là Vườn cam của HTX Đặc sản Tây Bắc.

Thật sự khi bước vào vườn cam này, IAMKOO đã thốt lên “Trời ơi, đẹp vậy, vàng rực cả vườn luôn!”. Lần đầu tiên được trải nghiệm, tham quan một vườn cam sai trái và rộng đến vậy nên mình rất phấn khích.

IAMKOO – Hoang Anh ❤

No Comments Yet.

Leave a Reply