Lạc bước giữa tiểu sa mạc Nam Cương lộng gió của Phan Rang

5/5 - (1 vote)

T

iểu sa mạc Nam Cương của Phan Rang được bao quanh 4 mặt là biển, làng Chăm, cánh đồng và dãy núi Chà Bang hùng vĩ xa tít tắp. Một dải cát vàng uốn lượn dưới ánh mặt trời tạo nên những hình khối tuyệt đẹp. Du lịch khám phá Phan Rang, bạn đừng quên ghé qua tiểu sa mạc này nhé!

Nếu so sánh Nam Cương Phan Rang với những đồi cát ở Mũi Né, Bàu Trắng thì tiểu sa mạc này không rộng lớn bằng, nhưng nó lại có nét rất riêng. Khi leo lên dốc cát, đứng trên đỉnh, nhìn bao quanh 4 bề mênh mông những triền cát, biển, lồng lộng gió, bạn  mới thật sự cảm nhận được vẻ đẹp của Nam Cương.

Nam Cương nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 8 km, ra quốc lộ, đi về hướng Mũi Dinh, qua chiếc cầu rất lớn, bạn sẽ thấy bên tay phải có tấm bảng hiệu “Đồi cát Nam Cương” rất lớn. Cứ theo con đường nhỏ đó chạy mãi sẽ vào thôn Tấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước. Nói chung, chạy một lèo là tới vì đường rất dễ đi!

Ngay bến dưới chân đồi cát có một quán nước nhỏ giữ xe máy 5k/ 1 chiếc, uống vài cốc nước lấy sức rồi leo lên đồi cát ngắm cảnh nhé.

Tiểu sa mạc Nam Cương Phan Rang có một đặc điểm khá độc đáo là hình dạng những ụ cát sẽ thay đổi liên tục, tùy thuộc vào tác động của sức gió, mưa. Chính vì thế nên lúc nào đến cũng cảm giác nó mới lạ, thú vị quá phải không?

Lúc tôi lên đồi cát, bốn bề lặng thinh, không một bóng người, chỉ có tiếng gió vi vút làm những lớp bụi cát bay bay rất đẹp. Cảm giác như bước vào sa mạc thật sự vậy, rất ấn tượng.

Toàn khu Nam Cương Phan Rang này rộng khoảng chừng 700 ha, nhưng phần cát trải dài ra rất xa, nên nhìn thật mênh mông và choáng ngợp.

Tôi từng lăn lộn ở đồi cát Mũi Né, Bàu Trắng rộng lớn, tuy nhiên, Nam Cương Phan Rang lại có một cảm giác thích thú khi bạn lang thang đi lòng vòng trên những đỉnh cát.

Đừng giữa mênh mông đồi cát, tôi thấy mình đúng nghĩa đen của từ “bé xíu như hạt cát giữa sa mạc”.

Xa xa trước mắt tôi là khu làng người Chăm. Ở đây, họ trồng hành và chăn bò như một dấu hiệu đặc trưng khi bạn tìm đường vào khu Nam Cương này. Thi thoảng lại thấy một đàn bò băng qua bãi cát xa xa.

Nếu muốn cảm nhận nắng gió Phan Rang cháy rát như thế nào, hãy leo lên đồi cát, bạn sẽ cảm nhận được điều này rõ rệt nhất.

Những vân cát mịn nhấp nhô trải dài xa tít tắp.

Góc nhìn từ flycam, bạn sẽ thấy được một vùng nắng gió đầy khắc nghiệt của miền trung.

Lần đầu tiên đến Phan Rang đã để lại trong tôi quá nhiều cảm xúc đẹp đẽ như thế này đây!

TIPS

– Đẹp nhất trong ngày là lúc bình minh lên và mặt trời lặn. Bạn sẽ thấy những bóng đồi cát đổ rất đẹp.

– Bạn cũng có thể đến sớm trước 9 giờ sáng, lúc này Nam Cương rất vắng, hầu như không có ai, nên những vân cát không bị dấu chân dẫm lên lộn xộn.

– Gửi xe ngay quán nước dưới chân đồi cho gần, 5k/ 1 xe.

– Bạn cũng có thể gửi hành lý đồ đạc bên dưới quán để không mất công mang vác theo.

– Tuyệt đối nhớ đừng xả rác trên đồi cát bạn nhé.

– Sau khi vào chơi đồi cát Nam Cương, bạn quay trở ngược ra quốc lộ và tiến thẳng về Mũi Dinh cùng 1 hướng nên rất tiện đường.

Nam Cương cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 8-9km.

Vị trí bản đồ tiểu sa mạc Nam Cương Phan Rang.

[atcoupon type=”mytourvn”]

8 Responses
 • Luong Tuan
  October 18, 2018

  Thật đẹp anh ạ

  • Koo
   October 18, 2018

   Cám ơn e 😍

 • Lala
  October 18, 2018

  ảnh ọt đẹp miết thôi í

  • Koo
   October 18, 2018

   Tại đi miết thôi mà hahaha

 • Nam
  October 18, 2018

  Có tour nào cho anh theo với được ko ta hihi

  • Koo
   October 18, 2018

   Đi ko, em set tour bán, thiệt 😂😂😂

 • Thành Nguyễn Duy
  October 18, 2018

  Tại sao đi du lịch có mình ên mà hình lúc nào cũng đẹp cũng lung linh, buộc người coi chỉ muốn đó là mình được thế chỗ anh ấy. Xuất sắc!!!

  • Koo
   October 20, 2018

   Cám ơn em nhiều haha ❤️❤️❤️❤️

Leave a Reply