Bạn có mong chờ trải nghiệm xe cắm trại campervan ở Đà Lạt không?

5/5 - (1 vote)

M

otorhome hay campervan là từ khóa để chỉ dòng xe cắm trại dành riêng cho những tín đồ thích dịch chuyển này. Và cảm xúc đầu tiên của tôi khi nhìn những mẫu xe này chỉ muốn thốt lên “chừng nào Đà lạt có?” ” Ôi trời ơi, đẹp thế này!” – Và tôi chắc rằng, bạn cũng sẽ cùng một cảm xúc như thế có phải không!

Campervan rất được ưa chuộng ở Châu Âu hay Úc, nó phát triển thành một ngành công nghiệp với doanh thu rất khủng. Hiệp hội Caravan Anh đã tính được con số 1.1 tỷ Đô chỉ riêng tại thị trường nước này cũng đủ để bạn thấy chúng được ưa chuộng tới mức nào.

Dòng xe cắm trại này có nguồn gốc từ Vardo, một biểu tượng của dân du mục Romani, một tên gọi khác là Gypsy. Từ đó, dòng xe này phát triển thành một dạng xe di chuyển cao cấp dành cho giớ thượng lưu vì nó được thiết kế tiện nghi như một căn phòng di động.

Sau đó, thấy quá tiện lợi, người ta bắt đầu thiết kế thêm giường để ngủ luôn trong xe.

Cho đến ngày nay thì nó quá phổ biế n và cực kỳ được yêu thích.  Hiện nay dòng xe campervan này có 2 loại: RV (Recreational Vehicle)  là xe đi kèm luôn động cơ – là một kiểu xe lớn và thiết kếnội thất bên trong. Và dòng thứ 2 là không có động cơ, như một cái cabin nhỏ được kéo bởi ô tô thường hay xe SUV nhỏ cho tiện lợi, tùy theo diện tích của cabin.

Bên trong một chiếc cabin campervan này được thiết kế đầy đủ tiện nghi như một căn hộ mini, không thiếu một thứ gì để giúp cho hành trình của bạn thoải mái nhất. Từ bếp nấu, bàn làm việc, bàn ăn, kho cất đồ, giường ngủ, sofa và thậm chí có cả gác lửng. Mọi thứ đều được thiết kế cực kỳ gọn và đầy đủ.

Bạn cứ tưởng tượng xem, bỏ 1 tuần lang thang khắp nơi trên chuyến xe này với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Đi tới đâu nghỉ tới đó, thong dong, thoải mái và tận hưởng từng khoảnh khắc theo đúng nghĩa của nó. Và nếu đi cùng một ai đó nữa thì còn gì tuyệt vời hơn phải không?

Đà Lạt có đầy đủ yếu tố cho những cabin xe như thế này để tạo ra trào lưu, tạo ra những trải nghiệm đầy mới mẻ cho các bạn trẻ yêu xê dịch. Chắc chắn để thiết kế một mẫu cabin campervan như thế này khá tốn kém nhưng nếu là một dự án kinh doanh dài hơi tôi nghĩ hoàn toàn có khả năng và tiềm lực khách hàng.

Với xu hướng các bạn đổ về Đà Lạt ngày một nhiều, thích tìm kiếm những  trải nghiệm mới lạ thì đây cũng là một ý tưởng  quá tuyệt vời để các nhà đầu tư quan tâm.

Rải rác những cabin đậu lang thang đâu đó trong hồ Tuyền Lâm, suối Vàng, hay bất kỳ một rừng thông nào đó để bạn có thể sống trọn vẹn theo đúng nghĩa du mục Gypsy. Sáng thức dậy, ăn sáng tự nấu ăn cùng nhau, ngắm mặt trời lên giữa rừng thông yên tĩnh hay ngồi ôm nhau ấm áp trong cái sương chiều lạnh lạnh của Đà Lạt thì còn gì tuyệt vời bằng, có phải không!

Bạn có mong chờ trải nghiệm hành trình vài ngày với cabin tuyệt đẹp này ở Đà Lạt trong ngày gần nhất không? Tôi mong lắm, và hy vọng bài viết này sẽ gợi lên những ý tưởng thiết thực nhất để các nhà đầu tư thấy được tiềm năng của campervan – xe cắm trại mang thương hiệu Đà Lạt.

[atcoupon type=”ifitness”]

2 Responses
 • Fuckkingyoung
  October 10, 2018

  Ước một ngày nào cùng người yêu trải nghiệm 1 chuyến như thế này, chắc sẽ hạnh phúc lắm

  • Koo
   October 10, 2018

   Sure, chắc chắn sẽ rất hạnh phúc và thật sự vui vẻ

Leave a Reply