Uluwatu Temple: Chiều vàng rực rỡ trên đền cổ

5/5 - (1 vote)

Đ

ền Uluwatu là một trong những ngôi đền cổ xưa nhất ở Bali, nằm tọa lạc trên vách núi gồ ghề ven biển. Được chạm khắc từ đá san hô đen, ngôi đền nằm trên mỏm của vách đá cao 76 m, nhìn ra biển Java. Một nơi hùng vĩ rất phù hợp để ngắm mặt trời lặn trên biển.

 

Trải qua quãng đường dài gần 3 tiếng ngồi trên xe từ Tanah Lot qua đến Uluwatu là một kỳ tích. Kuta mùa này kẹt xe kinh khủng do có vài đoạn đang thi công đường hầm nên 2 hàng xe hơi  nối dài dằng dẵng.

Cả bọn ngủ rồi lại dậy, xong lại ngủ tiếp mà vẫn còn kẹt trong dòng xe bất tận nối đuôi nhau.

Nếu đến Uluwatu trễ, mặt trời lặn sẽ mất đi vẻ hoành tráng độc đáo của ngôi đền cổ này. Chỉ khi về chiều thì Uluwatu mới ngả vàng óng ả màu nắng hoàng hôn, đẹp rực rỡ như một nữ hoàng.

Đặt chân đến đền lúc 4PM, nhanh chân mua vé 60.000 IDR/ người mắc nhất trong tất cả các đền ở Bali, để vào cổng.

Một dòng người lũ lượt kéo về phía hành lang cuối đền để ngắm mặt trời rực rỡ đang lặn trên biển. Tất cả đều quấn sarong màu tím mượn ở quầy bán vé, tạo thành một dòng người đồng màu khá ấn tượng và đẹp mắt.

IDR là đơn vị tiền tệ của Indonesia, hay còn gọi là Rupiah/Rp

Khoảng thời gian từ lúc mặt trời chuẩn bị lặn xuống biển cho đến khi tắt ánh sáng vàng cuối cùng là rất nhanh, vì thế cả đám lao vào chụp như chưa từng được chụp, chỉ sợ cái khoảnh khắc tuyệt đẹp ấy lao đi quá nhanh thì uổng công lặn lội đến đây.

Dọc theo hành lang này là dòng người chen chúc đứng chụp hình và ngắm mặt trời đang từ từ lặn xuống trên biển. Trải dài cả một triền núi trông rất hùng vĩ.

Trước mặt bao la biển trời là một ánh sáng vàng rực rỡ chói lóa, hé dần ra từ sau vách núi, rồi từ từ lặn xuống biển, một không gian đầy cảm xúc. Hầu hết du khách đều không muốn bỏ xót bất cứ một tích tắc đẹp đẽ nào của khoảnh khắc này, họ luôn tay chụp và ghi hình, sợ mặt trời tắt mất.

Trên đường vào đền bạn sẽ thấy rất nhiều khỉ, chúng nhảy ra đường xin đồ ăn và …giật đồ của khách. Nếu không cẩn thận bạn sẽ bị giật rất nhanh, bất kể đó là dép, túi xách hay bất cứ vật dụng nào bắt mắt. Khỉ ở đền này rất dữ và đừng chọc nó nhé!

So với Tanah Lot thì Uluwatu có vẻ đẹp hùng tráng hơn hẳn, cũng không có nhiều quán xá bán hàng dềnh dàng xô bồ như ở Tanah Lot.

Từ vị trí này của bức hình, tức là từ cổng vào bạn sẽ rẽ trái, đi thẳng mãi đến cuối  đường bạn sẽ thấy một  sân khấu biểu diễn nghệ thuật truyền thống.  Họ biểu diễn những điệu múa Kecak trong ánh hoàng hôn mỗi ngày rất ấn tượng.

Nice day! 

No Comments Yet.

Leave a Reply