Birkenstock x IAMKOO – Bảng phối màu cuốn hút

5/5 - (1 vote)

D

Dép Birkenstock Arizona Eva với họa tiết phối màu Gradian độc đáo giữa một khung cảnh chùa ông Bổn tạo nên một bảng màu hòa sắc  cuốn hút.

Với mẫu dép Birkenstock Arizona Eva  họa tiết Gradian, IAMKOO chọn không gian chùa ông Bổn để thực hiện bộ ảnh này với ngụ ý, sự hòa sắc rất độc đáo và cuốn hút trong cách phối màu của người Hoa theo phong cách cổ điển và sự phối màu thời trang của mẫu dép này.

Tìm kiếm sự hiện đại giữa những nét cổ điển, sự tương phản của 2 chủ thể, tạo ra một cái nhìn dộc đáo, mới lạ cho bộ ảnh. Xen lẫn sự cổ kính của ngôi chùa, và nét hiện đại trẻ trung của của mẫu dép, trên nền trang phục trắng. Cảm giác như một bảng màu hài hòa, thật sự cuốn hút.

Birkenstock Arizona Eva là dòng dép nhựa cao cấp của thương hiệu dép Đức. Dép được đúc nguyên khối, thiết kế hiện đại. Và đặc biệt, chống thấm nước, chống bám bề mặt nên bạn có thể mang thoải mái trong mùa mưa mà không cần lo lắng gì cả.

Thêm vào đó, với thiết kế hiện đại, mang đầy tính thời trang, lại tiện dụng, nên Birkenstock Arizona Eva rất được các bạn trẻ ưa chuộng.

Chùa ông Bổn

Chùa Ông Bổn còn có tên là miếu Nhị Phủ hay Hội quán Nhị Phủ, được thành lập vào đầu thế kỷ thứ 18, do các đồng hương người Hoa từng di dân qua VN từ lâu đời, của hai phủ Tuyền Châu và Chương Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến cùng đóng góp tiền bạc xây chùa.

Ngôi chùa được xây dựng trên mảnh đất Đề Ngạn (Chợ Lớn), có diện tích 2500m2, nay là đường Hải Thượng Lãn Ông, P. 14, Q. 5 (TpHCM), gần Bưu Điện Q. 5 và chợ Bình Tây.

Do hầu hết các đền, chùa, miếu của người Hoa trong Chợ Lớn đều tôn thờ Thiên Hậu thánh mẫu (Chùa Bà), hay Quan Đế thánh (Chùa Ông), duy chỉ có miếu Nhị Phủ lại thờ chính ông Bổn Đầu Công tức “Phúc Đức chính thần”, là vị thần bảo vệ đất đai và con người, cùng một số các vị thần thánh linh thiêng khác, vì thế cho nên Nhị Phủ miếu còn mang thêm một cái tên khác nữa là Chùa ông Bổn.

 Chùa Ông Bổn hay Nhị Phủ miếu từ lâu là một địa chỉ tham quan du lịch có giá trị về nhiều mặt dành cho du khách trong ngoài nước, hơn nữa nơi đây không chỉ đáp ứng nhu cầu tâm linh, tôn giáo mà còn là nơi quy tụ, họp mặt và tương trợ lẫn nhau của bà con người Hoa gốc Phúc Kiến tại TPHCM.

Nếu có dịp, mời bạn ghé qua thưởng lãm di tích lịch sử văn hóa này nhé!

No Comments Yet.

Leave a Reply