Bảo tàng ÁO DÀI quận 9 – Phảng phất nét Hội An ở Sài Gòn

Đánh giá

B

Bảo tàng áo dài ở quận 9 nằm cách Sài Gòn khoảng 30 phút xe máy sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho ngày cuối tuần tìm không gian mát mẻ để thư giãn. Bạn đã đến đây chưa?

DI CHUYỂN

Bảo tàng Áo Dài nằm ở đường Long Thuận, quận 9, TP.HCM. Nếu từ tung tâm Sài Gòn, bạn chỉ mất khoảng 30 phút chạy xe máy.

Nếu đi xe bus, bạn có thể chọn xe số 88, báo bác tài đến bảo tàng Áo Dài quận 9 cho xuống, sau đó đi bộ 5 phút sẽ đến nơi.

Search địa chỉ Google trước khi đi, rất dễ tìm, yên tâm bạn sẽ không bị lạc đâu.

Bình thường giá vé là 100K – Mình vừa đi đang có đợt giảm chỉ còn 50K

Địa chỉ: 206/19/30 Long Thuận, P.Long Phước, Q.9, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0914 726 948 – 0914 912 982
Fanpage: FB/baotangaodaivietnam

iamkoo tình bờ bắt gặp 2 em cún chạy lon ton trước cổng siêu dễ  thương.

Hồ nước  chính là vị trí trung tâm của khu bảo tàng Áo Dài. 

MIỀN QUÊ VN

Trên khuôn viên rộng đến 20.000m vuông, bảo tàng Áo Dài  tái hiện lại khung cảnh miền quê Việt Nam với các công trình như nhà trưng bày lịch sử áo dài, khu trưng bày di sản văn hóa,  nhả cổ Kim Đồng,  nhà trưng bày gốm bàu Trúc, khu miệt vườn, hồ cá Koi, hồ Chân lạc, Vọng Nguyệt lầu….

Đặc biệt, bạn sẽ thấy phảng phất một nét Hội An với một dãy nhà sơn vàng, mái ngói nằm ven hồ tạo nên một khung cảnh rất thơ mộng.

Bảo tàng Áo Dài do họa sĩ, nhà thiết kế Sĩ Hoàng xây dựng ban đầu, là kết quả của 12 năm miệt mài tôn tạo bốn bề sông nước thành một không gian văn hóa Việt sang trọng đậm chất thiên nhiên, sâu lắng truyền thống.

Bảo tàng Áo Dài nằm trong khu vườn 20.000 m2, không gian mang đậm bản sắc miền quê Việt Nam.

TRẢI NGHIỆM

Vì nằm trong một khuôn viên khá rộng, cây cối, cảnh quang mát mẻ nên rất thích hợp để bạn chọn cho ngày cuối tuần, mong muốn hòa mình vào thiên nhiên.

Bảo tàng Áo Dài có rất nhiều góc chụp hình đẹp, mang phong cách đồng quê với những mái đình, cầu gỗ, nhà Hội An…tha hồ cho bạn thả dáng, thư giãn và tham quan.

Nếu đi theo đoàn, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nếp sống miệt vườn thú vị như tham quan vườn rau, thắt lá dừa, tự tay gói bánh ít, cho cá ăn, hay thử tài khéo tay với vẽ Áo dài giấy, vẽ nón lá, thực hành may đo áo dài, cũng như được thuê mặc áo dài, trang phục truyền thống để cùng lưu lại hình ảnh đáng nhớ.

Ngoài việc thư giãn, thả bộ, ngắm cảnh chụp hình thì việc chính khi bạn đến đây chính là ghé vào qua tham quan các cụm công trình bảo tàng.

Theo hướng dẫn của tờ bản đồ được phát ở quầy vé, bảo tàng Áo Dài là điểm nhấn  chính ở khu này, ngoài ra còn có nhà trưng bày gốm Bàu Trúc, nhà văn hóa, nhà trưng bày lịch sử áo lót của phụ nữ Việt nam xưa…để bạn khám phá.

Phong cảnh miền quê xứ Quảng được tái hiện khá ấn tượng.

Một nét Hội An với màu gạch vàng ấn tượng.

THỜI GIAN GỢI Ý

Thời gian dành tham quan, chụp hình, ngắm cảnh ở bảo tàng Áo Dài trong 1 buổi là hợp lý.

Ở đây chỉ có bán nước suối, nước ngọt mà không có quán ăn hay cà phê nào trong khu vực bảo tàng.

Nhớ cầm theo sơ đồ để không bỏ xót các vị trí cần tham quan.

Nến đến bảo tàng Áo Dài vào buổi chiều, hướng nắng sẽ đổ bóng nhà xuống hồ rất đẹp để bạn chụp hình.

Bào tàng Áo Dài thường hay tổ chức các sự kiện văn hoá, nếu muốn tham gia, bạn hãy cập nhật từ trang Fanpage TẠI ĐÂY

Mỗi kỳ có sự kiện văn hóa tổ chức, nơi đây được trang trí rất đẹp và bắt mắt, là dịp tuyệt vời để đến tham quan , trải nghiệm.

Khách tham quan Bảo tàng Áo Dài sẽ có cơ hội tìm hiểu nguồn gốc và sự phát triền của chiếc áo dài qua từng giai đoạn lịch sử.

Nhà trưng bày các mẫu áo dài rộng khoảng 200 m2, được thiết kế theo kiểu nhà dài với hệ khung gỗ và mái ngói âm dương. Nơi đây trưng bày khoảng 150 mẫu áo dài.

Các hiện vật được trưng bày trong kiến trúc nhà rường xưa bằng gỗ quý được sưu tầm từ vùng đất Quảng Nam, do chính các nghệ nhân làng mộc Kim Bồng phục hiện.

Nhà trưng bày trang phục lót của phụ nữ xưa.

Nhà trưng bày gốm Bàu Trúc.

TOP 5 bài xem nhiều nhất

No Comments Yet.

Leave a Reply