Bagan, Myanmar: Kinh nghiệm hữu ích đi ngắm bình minh, kinh khí cầu

5/5 - (1 vote)

B

Bình minh Bagan Myanmar sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị trong hành trình du lịch khám phá Myanmar của bạn. Lưu lại những kinh nghiệm quan trọng và tin mới nhất update 2020 này nhé!

Cảnh du khách leo đền ngồi chờ bình minh Bagan Myanmar

UPDATE 2020

Như bài trước iamkoo có review về việc ngắm hoàng hôn ở Bagan (xem chi tiết TẠI ĐÂY), thông tin các ngôi đền bị hạn chế cho du khách leo lên nhằm phục vụ cho việc trùng tu bảo dưỡng các ngôi đền cổ đã khiến ít nhiều du khách thất vọng.

Du lịch Myanmar đến Bagan thì hoạt động ngắm hoàng hôn, bình minh chính là 2 trải nghiệm có ý nghĩa nhất khi khám phá vùng đất cố đô này. Do vậy, khi có thông báo không cho du khách leo đền, nhiều người tiếc nuối vì kỳ vọng của họ khi đến vùng đất Bagan chính là thưởng ngoạn khoảnh khắc đẹp rực rỡ lúc sunset, sunrise ở Bagan.

Tháp Nan Myint Tower Bagan nổi bật giữa các ngôi đền.

Chính quyền  đưa ra giải pháp khác thay thế cho việc leo những ngôi đền nổi tiếng và quan trọng ngắm bình minh Bagan Myanmar là khuyến khích du khách lên tầng 13 của tháp Nan Myint Tower Bagan. So ra với chiều cao của các ngôi đền thì đứng vị trí của tháp này là quá lý tưởng đế ngắm trọn vẹn vùng đất các ngôi đền 360 độ.

Bạn phải mua vé 8000 Kyat, tháp mở cửa từ 5AM30  đến 10PM.

Bình minh, hoàng hôn ở Bagan Myanmar là 2 thời khắc rất đáng giá

TIPS:

Nếu bạn vẫn muốn hòa mình vào không gian của những ngôi đền ngắm bình minh Bagan Myanmar để hít bầu không khí trong lành, quyện mình trong sương sớm và cảm nhận tia nắng đầu tiên hắt vào da mặt trong veo buổi sáng thì vẫn còn một giải pháp khác cho bạn.

Đó là hãy hỏi người dân địa phương , chính xác và thuận tiện hơn là tài xế tuktuk. Hơn ai hết, họ biết rất rõ những đền nào đang bị cấm, cái nào cho phép hoặc góc nào ngắm kinh khí cầu đẹp nhất.

Thường những ngôi đền lớn và quan trọng thì bị cấm, tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng Bagan có đến hơn 3.000 ngôi đền lớn nhỏ khác nhau rải rác trên một vùng đất rộng lớn.

Với những ngôi đền nhỏ, không quan trọng thì tài xế tuktuk sẽ dẫn đường cho bạn đến ngắm bình minh Bagan Myanmar với kinh khí cầu bay  trên trời rất mãn nhãn.

Chuyến đi của mình vào tháng 11/2018, lúc này du khách được leo lên một ngôi đền để ngồi ngắm bình minh Bagan Myanmar, xem kinh khí cầu buổi sáng rất tuyệt vời.

ĐÓN BÌNH MINH

Chuẩn bị cho việc ngắm bình minh Bagan Myanmar, từ 4 giờ sáng mình thức dậy và chuẩn bị đồ đạc để 4 giờ 30 tài xế tuktuk đến đón như đã book lịch ngày hôm trước. Tháng 11, ở Bagan sáng sớm rất lạnh nên phải choàng thêm khăn cổ.

Đèn đường hầu như không có, ánh sáng vàng yếu ớt hắt ra từ những ngôi nhà, gió lạnh rít qua chiếc xe nổ giòn giã trong khoảng không gian lặng thinh, tù mù tối.

Đến nơi thì đã thấy rất đông người với hàng chục chiếc xe hơi lớn nhỏ chưa kể rất nhiều xe máy vứt nằm chỏng chơ xunh quanh ngôi đền. Mọi người nối đuôi nhau leo đền và có người check vé ngay lối  lên. Đây là loại vé mà khi vào Bagan bạn đã phải mua (Bagan Archaeological Zone)

Bình minh Bagan Myanmar với rợp trời kinh khí cầu.

Mọi người ngồi ngay ngắn được một lúc thì càng về sau, người càng đông, càng chen lấn lộn xộn, nhất là khi kinh khí cầu xuất hiện ở phía cuối chân trời thì càng như một cái chợ vỡ.

Với bối cảnh như thế thì quả lòng khó có một chiếc ảnh ưng ý cho chuyến ngắm bình minh Bagan Myanmar đầy kỳ vọng được. Đây cũng chính là sai lầm của iamkoo khi chọn đền nổi tiếng để ngắm bình minh, vì du khách cực kỳ đông, nhất là vào mùa cao điểm.

Giải pháp tốt nhất cho bạn là gì?

Vâng, kinh nghiệm hay ho cho bạn nào muốn săn ảnh đẹp, góc lạ và có khỏang không gian riêng không chen lấn xô bồ vào lúc bình minh Bagan Myanmar, vẫn là  ý cũ, hãy nhờ tuktuk tư vấn giúp.

Bạn có thể chọn một ngôi đền không nổi tiếng, nhỏ thôi cho vắng, nhưng quan trọng là thấy được hướng kinh khí cầu bay lên là tuyệt nhất.

KINH KHÍ CẦU

Ngồi trên kinh khí cầu, ngắm toàn cảnh bình minh Bagan Myanmar chắc chắn sẽ là một cảm giác cực đã. Tuy nhiên, mình lại bỏ vụt cơ hội này do lịch trình bị thay đổi vào phút chót.

Tuy nhiên, iamkoo sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chính về dịch vụ này để bạn nắm nhé:

  • Có 2 công ty khai thác dịch vụ này là Oriental Ballooning và Balloons Over Bagan. Họ sẽ phát tờ rơi khắp nơi và cả ở khách sạn. Xe công ty đến đón bạn lúc 5AM30 và 6 giờ bay.
  • Thời tiết để kinh khí cầu hoạt động  là giữa tháng 10- tháng 3 năm sau. Nếu có gió lớn hay mưa bất chợt thì cũng sẽ bị hủy.
  • Giá vé từ 300USD tùy chuyến và mùa cao điểm hay không. Bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY

KHOẢNH KHẮC BÌNH MINH BAGAN

Dưới  đây là loạt ảnh ngắm bình minh Bagan Myanmar của iamkoo tháng 11/2018. Mời bạn xem nhé!

Xem tất cả các bài review kinh nghiệm du lịch Myanmar TẠI ĐÂY

TOP 5 bài xem nhiều nhất

No Comments Yet.

Leave a Reply