Làng hoa Cái Mơn – Bến Tre : Đẹp mê mẩn những cung đường Tết

Đánh giá

Làng hoa Cái Mơn

Làng hoa Cái Mơn, Bến Tre vào những ngày giáp Tết đẹp đến mê mẩn với sắc vàng, sắc đỏ rực rỡ trên những cung đường. Những dòng xe ngược xuôi chuyển hoa đi muôn nơi mới cảm nhận không khí Tết xứ dừa thật đặc biệt.

Thú thật, sau mấy năm lừng khừng, năm nay iamkoo mới có dịp xuôi về miền Tây thăm làng hoa nức tiếng Cái Mơn ở Chợ Lách, Bến Tre. Cùng với làng hoa Sa Đéc thì Cái Mơn cũng nức danh không kém khi cung cấp một lượng hoa chậu trang trí Tết phủ khắp các tỉnh phía Nam.

Những cuộc trò chuyện ngắn với người dân trồng hoa, iamkoo mới biết rằng, hoa từ Cái Mơn được chuyển đi muôn nơi, không chỉ cho nhu cầu hoa trang trí Tết của các tỉnh lân cận, Sài Gòn mà còn lên đến Tây Nguyên hay ra tận Hà Nội.

Những ngày này, trên khắp các nẻo đường ở Cái Mơn, sắc hoa vạn thọ vàng rực, hay hoa giấy hồng đỏ rực rỡ trong nắng, nhuộm lên một màu đẹp không thể tả.

Làng hoa Cái Mơn là tên gọi chung cho các xã tập trung trồng nhiều hoa như: Vĩnh Thành, Long Thới, Phú Sơn… Vì thế, nếu có nhu cầu ngắm, mua hoa Tết bạn hãy nhớ những tên xã này để hỏi đường người dân địa phương cho dễ nhé.

Hướng dẫn đi

Làng hoa kiểng Cái Mơn nằm cặp theo tuyến quốc lộ 57, gồm các xã: Vĩnh Thành, Tân Thiềng, Long Thới, Phú Sơn, Hưng Khánh Trung B thuộc huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Cách thành phố Bến Tre khoảng 35km, cách Sài Gòn chừng 120km.

Từ sài Gòn, bạn theo hướng trục đường chính cao tốc Trung Lương hoặc quốc lộ 1A – qua Long An – qua Mỹ Tho đến TP. Bến Tre – qua cầu Hàm Luông – quốc lộ 60 vào địa phận thị trấn Mỏ Cày, rẽ phải quốc lộ 57

Nếu bạn đi xe máy sẽ linh động hơn, chạy xe khoảng 2 tiếng từ Sài Gòn là đến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi xe khách, mất khoảng 2,5 tiếng, giá 75K/người. Xe đỗ ở bến xe khách Bến Tre hoặc bến của nhà xe cũng lân cận đó. Từ đây, bạn có thể thuê xe máy chạy vào Cái Mơn.

Hoa rợp 2 bên đường về Cái Mơn.

Thời điểm thích hợp nhất

Theo chia sẻ của những người chủ vườn mà iamkoo có dịp trò chuyện, thì thời gian thích hợp để bạn đến Cái Mơn ngắm, mua hoa thì:

  • Sau rằm tháng 12 âm lịch là thời điểm hoa bắt đầu hé nụ, tuy chưa rộ.
  • Từ 20/12 âm lịch, chuyển hoa đi các tỉnh xa như Tây Nguyên, Hà Nội
  • Trước 22/12 âm lịch, hoa nở rộ rực rỡ. Xe tải tấp nập đổ về chở hoa đi hội chợ, thương lái thu mua rất xôm tụ.
  • 25/12 âm lịch là thời điểm “hốt vườn”. Tất cả các hoa còn lại sẽ được đem lên hết trên mặt đường chưng bày, để bán trực tiếp cho người qua lại.

Như vậy, theo thông tin đó, bạn có thể canh thời điểm nào thích hợp với nhu cầu của mình để đến Cái Mơn Bến Tre.

Làng hoa kiểng Cái Mơn nổi tiếng với các loài hoa như: mai vàng, vạn thọ, hoa giấy, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, cẩm chướng, tắc kiểng, hoa dừa rũ… và là nơi lưu trữ hàng chục loại hoa hồng.

Bình thường ở Cái Mơn, nông dân ở đây ươm giống cây ăn trái, trồng cây kiểng tuy nhiên 3 tháng trước Tết họ sẽ tập trung vào vụ hoa Tết.  Các loại hoa cũng thường phân theo từng khu.

Khu Phước Mỹ Trung hoa vạn thọ chiếm sốlượng lớn, trong khi  ở Long Thới lại trồng nhiều cúc hơn. Còn ngắm hoa giấy rực rỡ thì đến Phú Sơn, đỏ rực cả một vùng, bắt mắt đẹp đến mê mẩn.

Cũng đừmg quên ngắm cả chục loại hoa rực rỡ khác ở Ba Vát, Tân Phú Tây, Vĩnh Thạnh. Những cánh đồng hoa rực rỡ xen lẫn trong màu xanh của dừa mà từ góc máy flycam, sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn toàn cảnh đẹp không thể tả.

Cống 9 Đẩu ươm vàng sắc hoa vạn thọ.

Lò gạch cũ K26

Điểm nhấn của chuyến khám phá làng hoa Cái Mơn Bến Tre chắc chắn sẽ không trọn vẹn nếu không ghé qua 1 điểm chụp hình rất có tiếng, đó là lò gạch cũ K26.

Vị trí lò gạch cũ này khá đẹp với bố cục mặt nhà hướng ra sông, phía sau là hàng dừa, phía trước là những luống hoa cúc thẳng tắp. Hai bên là  lò gạch cũ phủ cỏ xanh…tạo nên một khu rất lý tưởng để mọi người đến check in.

Sau khi xin phép được chụp ảnh, anh chủ vườn gật đầu cười khà khà không quên nhắc cẩn thận làm gãy hoa.

Đến thời điểm này, 22 Tết, chắc có lẽ không còn kịp để bạn ghé qua làng hoa Cái Mơn  Bến Tre vì hoa đã chở đi các tỉnh rất nhiều. Tuy nhiên, iamkoo hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn để cho chuyến đi năm sau.

Hãy lưu lại khi cần thông tin nhé!

No Comments Yet.

Leave a Reply