Du lịch nước nào không cần chứng minh tài chính, không cần visa?

4.6/5 - (7 votes)

Du lịch nước nào không cần chứng minh tài chính, không cần visa? Các nước, vùng lãnh thổ nào miễn visa cho người Việt Nam, không cần chứng minh tài chính mà vẫn dễ dàng đi ngay được?


Theo Henley Passport Index , hộ chiếu Nhật Bản và Singapore đứng đầu danh sách khi công dân của họ được quyền nhập cảnh ở 189 quốc gia, vùng lãnh thổ (tương đương 189 điểm) mà không cần visa hoặc chỉ cần xin visa cửa khẩu. Việt Nam đứng thứ 95 với 49 điểm.

Visa là một rào chắn rất lớn ngăn cản bạn biến giấc mơ xê dịch của mình thành hiện thực. Bạn có thể có tiền, có thời gian, yêu thích đi đây đó nhưng nếu không có đủ hàng tá các điều kiện bắt buộc khác như việc làm ổn định, chuyển khoản lương ngân hàng, tài sản thế chấp, lịch sử du lịch…sẽ làm bạn vụt mất rất nhiều cơ hội đi chơi.

Tuy nhiên, hãy khoan buồn nhé!

Với danh sách các nước miễn visa hoặc xin e-visa, VOA,  du lịch không chứng minh tài chính cho người Việt Nam cập nhật mới nhất dưới đây sẽ phần nào giúp bạn nguôi ngoai cơn “ bực bội” này.

Chúng mình đi gần gần trước, những nước du lịch không chứng minh tài chính , làm dày lịch sử du lịch rồi từ từ tiến đến những nơi xa hơn một chút, rồi xa hơn chút nữa.

Indonesia hay điểm nóng Bali bạn không cần xin visa hay chứng minh tài chính du lịch mà vẫn có thể đi nhanh như một cơn gió.


Lư ý:

Mặc dù miễn visa cho người Việt Nam, du lịch không chứng minh tài chính , tuy nhiên, một số nước phải xin e-visa trước chuyến đi, một số thì bạn đến sân bay trước khi nhập cảnh mới bắt buộc xin, loại này gọi là visa on arrival (VOA).

Một số nước khác thì có các điều kiện ràng buộc kèm theo, bạn đáp ứng được thì mới được miễn visa.

Dưới đây danh sách các quốc gia miễn thị thực cho công dân Việt Nam, du lịch không chứng minh tài chính , chỉ cần bạn có hộ chiếu phổ thông.

Nghĩa là bạn chỉ cần mua vé máy bay và đi chơi thôi, không cần đi xin visa. Lưu ý quan trọng là passport của bạn còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng, còn trang trắng để đóng dấu nhé!


Các nước miễn visa cho Việt Nam

Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác. Các bạn nữ đi một mình  nhớ chú ý!

Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21

Từ tháng 11 đến tháng2, khách du lịch đến Myanmar rất đông vì thời gian này ít mưa, khí hậu ôn hòa. Vào các tháng 5, 7, 9 rất ít khách du lịch đến Myanmar.

Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày

Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày

Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch.

Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi

Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.


Có thể bạn quan tâm | Visa Hàn Quốc 5 năm | Cách xin visa thành công cho sinh viên

Visa On Arrial (VOA)

– Cộng hòa Maldives: Khách du lịch đến quốc đảo này không cần visa xin trước mà được cấp tại chỗ. Điều kiện: Có máy bay khứ hồi, thông tin đặt phòng khách sạn và hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

Visa này có hiệu lực trong 30 ngày. Tuy nhiên, với visa du lịch, quốc đảo này cũng nghiêm cấm tuyệt đối trường hợp “làm việc chui” bằng còn dấu “Employment Prohibited”.

Để di chuyển tới Đông Timor các bạn phải đi bằng các hãng hàng không như Silkair, Singapore Airlines, Thai Air, Cathay Pacific thường là transit tại Singapore, Bangkok hoặc Hong Kong – Photo by @Peachananr

– Đông Timor: Đông Timor không yêu công dân Việt Nam phải xin visa trước. Du khách chỉ cần bay đến sân bay và liên hệ hải quan Đông Timor để nhận thị thực nhập cảnh với mức phí 30 USD.

Mỗi lần nhập cảnh du khách phải trình vé máy bay khứ hồi và 100 USD cho hải quan (chỉ trình chứ không nộp).

– Nepal: Du khách chỉ cần chuẩn bị 2 ảnh thẻ hộ chiếu và tiền đóng lệ phí xin visa ngay tại sân bay Kathmandu. Thời gian lưu trú tối đa tại Nepal là 90 ngày

Ấn Độ là một vùng đất đầy màu sắc văn hóa đặc trưng và cuốn hút.

– Ấn Độ: Công dân Việt Nam được phép xin visa online rất nhanh và thuận tiện.

– Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán phí visa qua ngân hàng, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

– Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Nếu sử dụng vé máy bay của Emirates và Etihad (hai hãng hàng không của UAE), bạn có thể xin visa trực tuyến dễ dàng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TPHCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng nếu đi đến quốc gia nào đó mà quá cảnh ở UAE.

Ở Iran, lực lượng cảnh sát an ninh ở mọi nơi, có hệ thống camera an ninh chặt chẽ. Hầu như những khu vực đông người qua lại đều gắn thiết bị theo dõi để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách – Photo by @intrepidtravel

– Iran: Với hộ chiếu phổ thông Việt Nam, du khách có thể xin visa tại cửa khẩu Iran giá trị 17 ngày với chi phí 50 USD. Bạn phải mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival.

– Burundi: Visa nhập cảnh sẽ được cấp tại sân bay Bujumbura, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

– Cape Verde: Du khách sẽ được cấp visa ngay tại sân bay.

– Liên bang Comoros: Quốc đảo ở Châu Phi này miễn thị thực cho tất cả du khách.

– Djibouti: Là quốc gia nằm ở phía đông châu Phi, miễn thị thực cho tất cả du khách.

– Guinea-Bissau: Miễn visa với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

– Kenya: Miễn visa với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày

– Hàn Quốc: Miễn visa cho du khách khi đến đảo Jeju

– Madagascar: Miễn visa với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày

 Quần đảo Marshall: Miễn thị thực cho du khách với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày

– Palau: Miễn thị thực cho du khách với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày

– Papua New Guinea: Miễn visa với thời gian lưu trú 60 ngày

– Saint Lucia: Cho phép lưu trú 6 tuần

 – Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày

Serbia – tên chính thức là Cộng hòa Serbia là một quốc gia không giáp biển thuộc khu vực đông nam châu Âu. Tính đến tháng 7 năm 2007, dân số của nước này là 10.150.265 người – – Photo by @irishnews

– Serbia: Miễn thị thực 90 ngày cho du khách có visa vào các nước liên minh Châu Âu và Mỹ.

– Cộng hòa Seychelles (là quốc đảo ở Châu Phi): Du khách xin nhập cảnh ngay tại sân bay với thời gian tối đa 60 ngày.

– Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện du khách phải gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mời trước 2 ngày.

– Tanzania

– Togo: Thời gian lưu trú tối đa 7 ngày

– Tajikistan: Thời gian lưu trú tối đa 45 ngày

– Zambia: Thời gian lưu trú tối đa lên đến 90 ngày.

– Tuvalu (đảo quốc nhỏ nằm giữa Hawaii và Úc): Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

Hãy nhìn kỹ danh sách các nước được liệt kê phía trên, còn rất nhiều nước “lạ lạ” mà bạn chưa đi phải không?

Vậy thì chúng mình hãy cùng nhau làm dày lịch sử du lịch trước, vì đây là nền tảng rất quan trọng để bạn xin visa vào các nước phát triển, điều này chứng minh rằng bạn đam mê du lịch là thật sự chứ không phải đi du lịch vì “ý đồ” khác!


No Comments Yet.

Leave a Reply