The Coffee Ship – Bồng bềnh ly cà phê ngắm hoàng hôn trên sông

5/5 - (3 votes)

T

he Coffee Ship xứng đáng nằm trong list quán cà phê đẹp Sài Gòn vì nó rất độc đáo và thú vị khi quán nằm bồng bềnh trên một con thuyền neo ở bến đường Trần Xuân Soạn, Quận 7.

Ở đâu?

Bạn chỉ gần Google là ra ngay quán cà phê độc đáo này. Đặc biệt, có khá nhiều bài viết trên các blog, báo nước ngoài về The Coffee Ship. Họ đến đây vì tò mò và muốn có một trải nghiệm thú vị tại Sài Gòn.

Địa chỉ được quán thông báo là 793/62 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh. Nhưng rất dễ tìm, bạn chỉ cần Google map là ra ngay.

View nhìn từ  The Coffee Ship – iamkoo

Quán cà phê độc đáo

Theo như cô Trinh, chủ quán cho biết là cà phê thuyền này đã hoạt động được khoảng 7 năm. Menu thức uống không có gì đặc sắc, tuy nhiên quán thu hút rất đông khách là do mô hình quán là chiếc thuyền neo ngay bến.

Ngồi trên thuyền, chòng chành lắc lư mỗi khi có xà lan hay tàu chạy qua, bạn có cảm như đang du ngoạn trên sông thực sự. Một buổi chiều gió sông thổi mát lồng lồng, bên ly cà phê trong một không gian yên tĩnh rất thú vị các bạn ạ.

Từ trong thuyền, bạn sẽ thấy cầu Kênh Tẻ, đường Nguyễn Hữu Thọ – iamkoo

Kênh Tẻ trong một buổi chiều muộn dội nắng nhưng gió mát lồng lộng – iamkoo

Bạn thấy những đốm trắng đầu thuyền không? Là rác đấy! Rác chính là điểm trừ lớn nhất ở quán này. Rác tấp vào mé sông cạnh thuyền khá mất mỹ quan. Tuy nhiên, khi nước lên, bạn sẽ không nghe mùi gì cả.

Nếu giải quyết được vấn đề rác ứ đọng quanh thuyền, Koo nghĩ quán sẽ thu hút rất nhiều khách đến hơn nữa, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

Sau 4 giờ chiều đến quán là một gợi ý hay ho nhất. Lúc này trời bớt nắng, gió mát và cũng chưa đông khách lắm. Chiều muộn sẽ đông hơn và bạn sẽ phải đặt bàn trước.

Nhìn tổng thể, The Coffee Ship có gu riêng theo phong cách bụi bụi, mộc mộc khá hay. Những cây cột gỗ sao trông nhỏ xíu nhưng rất chắc chắn, chống đỡ cả một tầng trên.

Em cún nằm thong dong ngắm sông, mắt nhìn xa xăm “Em đang nghĩ gì đấy em?”

Ra phía khoan sau, một khu vực vắng, yên tĩnh để ngồi thư giãn đúng nghĩa.

Con thuyền chòng chành lắc lư theo sóng vỗ, một cảm giác rất thú vị – iamkoo

Cần một nơi yên tĩnh, hóng gió chiều trên sông, Koo nghĩ đây là một gợi ý cho bạn đấy! – iamkoo

Thức uống ở The Coffee Ship khá mềm, trung bình khoảng 35K – iamkoo

Menu đồ uống rất phong phú luôn nhé! – iamkoo

Quán mở cửa từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối. Tối là thời gian đông khách nhất –  iamkoo

Quang cảnh phía trước quán – iamkoo

Nhân một chiều trời nắng đẹp, sau khi đi The Coffee Ship xong lại lang thang qua đến khu Trung Sơn, quận 7 làm vài tấm hóng gió, ngắm cầu đỏ.

No Comments Yet.

Leave a Reply