‘Cứu’ da sau chuyến du lịch: Sử dụng ngay mặt nạ siêu dưỡng chất này!

5/5 - (2 votes)

H

ỗn hợp mặt nạ dưỡng chất này sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện làn da một cách  hiệu quả sau chuyến đi du lịch về. Các dưỡng chất có trong sữa chua, yến mạch và mật ong  sẽ cung cấp dinh dưỡng phục hồi da rất nhanh, giải cứu cấp thời những tổn thương cho da như: da khô, cháy nắng, mất nước, sần sùi…là hậu quả của một chuyến đi chơi phơi nắng  và làm biếng dưỡng.

Thật ra tâm lý đi chơi rất ít khi chịu khó chăm da kỹ, bạn cũng như tôi, chỉ chăm loáng thoáng cho đỡ mất thời gian. Chuyến đi Phan Rang vừa qua, với khí hậu nắng gắt và phơi mặt ra chụp hình thì làn da đã “lãnh đủ hậu quả” của nắng gió biển.

Dù đã sử dụng kem chống nắng SPF 50 dành cho da mặt nhưng vẫn không chống được là bao do thời gian tôi ở dưới nắng gắt quá lâu, hầu như cả ngày và không bôi lại kem sau mỗi 5 tiếng. Các bạn rút kinh nghiệm nhé!

Giải cứu làn da tổn thương sau chuyến đi du lịch một cách nhanh chóng để trông  bạn không xuống sắc!

Thêm đó, việc ngủ ít, di chuyển liên tục và mất nước khiến da tổn thương trầm trọng. Các triệu chứng bạn rất dễ thấy khi sờ tay lên mặt: da sỉn màu, sần sùi, chất da xuống vài tone.

Và để “cấp cứu” kịp thời cho da, tôi đã sử dụng hỗn hợp dưỡng chất  sữa chua, yến mạch và mật ong để đắp mặt nạ.

Trong bài này, có lẽ, tôi không cần nhắc lại những đặc tính quá ưu Việt của 3 dưỡng chất này nữa vì bạn cũng thừa biết nó có tác dụng cực kỳ tốt cho da thế nào rồi nhé. Tôi chỉ hướng dẫn cách làm và sử dụng như thế nào theo từng bước được minh họa bằng hình ảnh rất chi tiết dưới đây.

Chuẩn bị 3 chén gồm: 2 muỗng mật ong, 2 muỗng sữa chua không đường, 2 muỗng bột yến mạch xay mịn.

Một hũ thủy tinh nhỏ, sạch, khô để cất giữ hỗn hợp này xài dần trong vài ngày.

Đầu tiên, cho bột yến mạch vào mật ong, cho từng ít một và đánh đều tay cho 2 thứ quện vào nhau.

Tiếp tục cho thêm yến mạch vào, đến khi hỗn hợp này sệt lại.

Tiếp theo cho sữa chua không đường vào hòa chung.

Quậy đều tay, bạn sẽ có một hỗn hợp sữa chua, mật ong, yến mạch sệt sệt như thế này.

Sau đó cho vào hũ thủy tinh, cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho lạnh trước khi đắp lên mặt.

Bạn rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Sau đó mới bôi hỗn hợp dưỡng da này lên. Đều và khắp mặt, mũi. Bôi 1 lớp chờ cho khô nhẹ, lại bôi lớp tiếp theo, làm 3 lớp như vậy. Để khoảng 15 – 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Phần còn dư, bạn cứ cất trong ngăn mát tủ lạnh xài được 3-5 ngày. Tùy theo độ tổn thương của da ít nhiều mà bạn có thể tăng tầng suất đắp dưỡng ẩm để “cấp cứu” nó.

Ngoài việc đắp mặt nạ này, bạn cũng nên uống bù nước, tăng thêm vitamin C bằng cách uống cam, chanh hay xịt khoáng cấp nước để da nhanh phục hồi nhất có thể.

Bột yến mạch xay mịn, bạn có thể tìm mua được ở các siêu thị. Hãy nên dùng mật ong thật để tăng hiệu quả nhé!

TIPS:

Nếu siêu thị không có yến mạch xay mịn, bạn mua yến mạch hạt lớn về dùng máy xay nhuyễn nhé.

No Comments Yet.

Leave a Reply