TRANSLATE

Kinh ngạc chàng trai thay đổi thể hình ‘không tưởng’ nhờ tập gym và chế độ dinh dưỡng

Quyết tâm trở nên tốt hơn vì người vợ sắp cưới, Patrick Magno (29 tuổi) đã cố gắng theo đuổi chế độ ăn uống và tập luyện khắc nghiệt và hoàn toàn lột xác.

Patrick Magno, chàng trai 29 tuổi sống tại San Diego, California mới đây đã cho thấy sự thay đổi ngoạn mục về hình thể và cân nặng của mình khiến nhiều người bất ngờ. Chỉ trong vòng 12 tuần, Patrick đã từ một thanh niên bụng phệ, ngấn mỡ, trở thành anh chàng nóng bỏng với cơ bụng 6 múi săn chắc.

Patrick cho biết anh bắt đầu không hài lòng với ngoại hình của mình khi tăng cân và lượng mỡ chiếm tới 30%.

Nghiêm trọng hơn, anh bắt đầu lo lắng khi bác sỹ nói rằng anh có nguy cơ mắc phải bệnh tiểu đường. Chàng trai 29 tuổi bị sốc và bắt đầu thay đổi cuộc sống của mình, anh đã giảm được 22,23kg một cách đáng kinh ngạc chỉ trong 3 tháng.

Hình ảnh kinh ngạc chàng trai từ bụng phệ sang 6 múi trong 12 tuần vì vợ sắp cưới - Ảnh 1

Patrick Magno khiến nhiều người bất ngờ khi giảm cân

Khi Patrick nặng gần 82kg, anh được chẩn đoạn có lượng đường trong máu cao và có nhiều nguy cơ phát triển thành bệnh tiểu đường loại 2, căn bệnh đã xuất hiện trong gia đình anh. Patrick đã nhìn thấy cha mình phải sống chung với căn bệnh này và anh quyết định không thể đầu hàng số phận như vậy.

Hai tuần sau khi gặp bác sỹ, Patrick quyết định nghỉ việc và cầu hôn người bạn gái 6 năm của mình tại một cuộc gặp mặt gia đình. Patrick đã sẵn sàng cho một cuộc sống mới, anh nói: “Tôi phải làm mọi thứ tốt đẹp hơn cho vị hôn thê của mình”.

Anh cũng thừa nhận rằng có rất nhiều sự khích lệ để anh thay đổi ngoại hình của mình: “Tôi không thể nhận ra chính mình. Tôi đã rất xấu hổ, tôi chán ghét mọi thứ và tôi cảm thấy hổ thẹn vì đã để bản thân mình thành ra thế này”.

Hình ảnh kinh ngạc chàng trai từ bụng phệ sang 6 múi trong 12 tuần vì vợ sắp cưới - Ảnh 2

Patrick trước khi giảm cân bị mỡ máu cao, đối diện nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Không bao lâu sau quyết định của mình, Patrick nghe nói về Thử thách 250k của trang bodybuilding.com.

Cuộc thi thay đổi chính mình này buộc các thí sinh tham gia phải thay đổi số cân nặng của mình bằng việc bổ sung, lên kế hoạch cho thực đơn ăn hàng ngày, tập luyện và người lột xác nhất sẽ được trao một phần thưởng đáng kể.

“Tôi nghe nói về các thử thách và thật lòng lúc đầu tôi có hơi hoài nghi về những gì trang web này nói. Họ nói rằng họ sẽ lên kế hoạch những bữa ăn dinh dưỡng, những chỉ dẫn tập luyện và những tư vấn hoàn toàn miễn phí và tiền thưởng cho người thắng cuộc lên tới 250.000 USD. Nó nghe quá tuyệt vời để có thể là sự thật”, Patrick chia sẻ.

Tuy nhiên Patrick vẫn đăng ký tham gia thử thách. Anh bắt đầu một “cuộc cách mạng” với chế độ ăn kiêng của mình bằng việc ăn những đồ ăn tốt cho sức khỏe,chứa chất béo lành mạnh, trái cây, cá ngừ, gạo nâu, trứng và thịt gà không da. Patrick cũng điều chỉnh chế độ ăn của mình, tăng lượng protein và cắt giảm từng gram chất béo để tập luyện cơ bắp.

Hình ảnh kinh ngạc chàng trai từ bụng phệ sang 6 múi trong 12 tuần vì vợ sắp cưới - Ảnh 3

Hầu hết thời gian anh tập luyện với tạ cùng các chương trình tập chuyên sâu hàng ngày.

“Sau khi dành hầu hết thời gian học cách làm thế nào để có thể giảm cân hiệu quả, cuối cùng tôi đã bắt đầu nhìn thấy kết quả. Tôi không biết rằng cơ thể mình có thể sẽ trở nên như thế nào, tất cả những gì tôi cần là những dụng cụ để tập đúng”.

Quyết tâm của Patrick đã được đền đáp khi anh chiến thắng thử thách của trang Bodybuilding.com. Lượng mỡ cơ thể giảm từ 30% nay còn 24%, hạ thấp nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và chiến thắng số tiền 100.000 USD.

Hình ảnh kinh ngạc chàng trai từ bụng phệ sang 6 múi trong 12 tuần vì vợ sắp cưới - Ảnh 4

Hình ảnh kinh ngạc chàng trai từ bụng phệ sang 6 múi trong 12 tuần vì vợ sắp cưới - Ảnh 5

Patrick sau khi giảm cân thành công

“Tôi đã rất đau khổ khi nhìn những hình ảnh của mình trước đây. Bụng thì lơ lửng bên trên cạp quần. Và giờ thì tôi đã nâng được các mức tạ nặng hơn ở phòng tập, chế độ dinh dưỡng vẫn được theo dõi đều đặn từ đó đến nay.

Sức khỏe hiện tại chính là phần thưởng cuối cùng của tôi. Để hiểu được sự thay đổi của tôi, bạn phải hiểu được động lực của tôi. Là đàn ông, chúng tôi muốn bảo vệ gia đình mình.

Khi bạn thực sự muốn một điều gì đó, bạn sẽ hi sinh giờ ngủ của mình, buộc mình phải vượt qua những thói quen xấu và cả cám dỗ nữa, từ chối đi chơi với bạn bè… tất cả là để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình.

Hình ảnh kinh ngạc chàng trai từ bụng phệ sang 6 múi trong 12 tuần vì vợ sắp cưới - Ảnh 6

Tôi đã từng lạc lối và ở nơi tăm tối nhất nhưng bây giờ tôi là người hạnh phúc nhất. Tôi rất biết ơn quãng thời gian tôi phải đấu tranh với chính mình về cả thể chất và tinh thần. Bây giờ tôi sẽ làm việc như một huấn luyện viên cá nhân và tôi có thể giúp được nhiều người khác giống như tôi trước đây”, Patrick tâm sự.

VTC/DailyMail

Kinh ngạc chàng trai thay đổi thể hình ‘không tưởng’ nhờ tập gym và chế độ dinh dưỡng
VOTE, PLS!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Mới bắt đầu tập gym: Những câu hỏi quan trọng khiến bạn hoang mang?

Close