TRANSLATE

Uống whey, nổi mụn: Làm sao cho hết nhanh mà hiệu quả?

Bạn đang có vấn đề về mụn lưng, mụn mặt do uống whey hoặc do đang nóng trong người? Bằng kinh nghiệm của mình, Koo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng nhất!


Gần đây, nhiều bạn gặp Koo hỏi uống whey làm lưng và mặt bị mụn quá, ngưng uống hay tiếp tục, nếu uống tiếp thì có cách nào bớt mụn không?

Nếu nói sâu về mụn thì dài dòng và chuyên sâu lắm. Nhưng trong post này Koo sẽ nói về cách giải quyết mụn do uống whey gậy nóng.

Phần lớn thành phần trong whey chính là protein. Hiểu cơ bản thế này, khi nạp vào cơ thể một lượng protein lớn một cách đột xuất làm gan không lọc hết được, yếu gan nên gây nóng trong người rồi gây mụn trên mặt và đặc biệt là lưng, vai. Cộng thêm cơ địa bạn mồ hôi nhiều, da dễ kích ứng,  hay có tiền sử bị mụn thì lúc này triệu chứng nổi mụn càng nhiều làm bạn hoang mang có nên tiếp tục uống whey hay không?

Hiểu được nguyên nhân, bạn sẽ có biện pháp tránh. Nếu chưa bao giờ uống whey thì lần đầu tiên, bạn chỉ uống 1/3 của khẩu phần đề xuất trên hộp. Lần uống này giúp gan tiếp cận 1 lượng protein ” lạ” vào cơ thể, giúp nó thích nghi từ từ, mặt khác cũng là cách để bạn test xem mình có thích hợp để uống không, có gây phản ứng phụ trong cơ thể không….

Sai lầm mà Koo cũng từng bị, đó là uống đúng khẩu phần hướng dẫn trên hộp whey trong khi bản thân chưa uống bao giờ, sau đó gây ra kích ứng và mụn toàn thân rất kinh khủng.

Cứ như vậy, lần đầu bạn chỉ uống 1/3, đến tuần thứ 2 tăng lên 2/3 và tuần 3 thì uống đúng như hướng dẫn trên hộp. Việc này giúp cơ thể bạn thích nghi từ từ và gan không làm việc quá tải, cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái và không bị bức rứt. Nó cũng hạn chế tối thiểu nguyên nhân gây mụn do uống whey, gây nóng gan.

Tuy nhiên, một số bạn inbox hỏi Koo rằng rất muốn uống whey nhưng cực kỳ sợ nổi  mụn, làm banh cái mặt tiền làm ăn haha. Ok, đây là cách bạn giải quyết vấn đề của mình nhé!

Uống nhiều nước, tất nhiên, giúp whey được pha loãng thật loãng trong cơ thể, giúp gan đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên, nước lọc chắc chắn sẽ không hiệu quả bằng một số loại nước ép mà Koo sẽ hướng dẫn cách làm dưới đây.

Làm vài chai cất tủ lạnh và uống lai rai 2,3 ngày cũng không sao nhưng hiệu quả mà nó đem lại sẽ gây cho bạn bất ngờ đấy. Lại vừa đảm bảo 3 yếu tố: Rẻ, khỏe, đẹp da.

1. Ổ qua ép:

Ổ qua mix táo

– Nghe kinh lắm phải không nhưng lúc đầu bạn có thể cho thêm đá, đường, pha thêm nước lọc cho loãng loãng ra, sẽ dễ uống hơn.

-1 kg ổ qua, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay cùng với 1 ít nước lọc. Sau đó lọc bỏ cặn và cho vào chai, cất tủ lạnh.

-Ổ qua giải độc gan, hạ đường huyết cực kỳ tốt luôn đó.

2.  Dưa leo

-Gọt bỏ vỏ, cho vào máy ép và uống cùng với đá, mật ong là tuyệt cú mèo

3. Bí đao xanh

-Lựa trái nhỏ, non. Gọt bỏ vỏ, bỏ ruột. Cắt từng miếng dài cho vào ép.

-Bí đao ngoài tác dụng lọc gan còn giảm cân cực tốt nhé.

-Mỗi ngày 0.5 lít bí đao xanh trong 1 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả ngay. Tất nhiên phải hãm ăn vặt, kiên tinh bột, kiêng ăn đêm

4.Bưởi, cam, chanh

-Tưởng xa lạ hóa ra nó cứu gan bạn mỗi ngày đấy.  Cố gắng hạn chế đường có thể, nhưng cũng đừng uống chua, hại bao tử.

5. Dưa hấu, cà rốt

-2 món quen thuộc này bạn làm dễ mà đúng không? Vậy thì ép ngay cất tủ lạnh đi!

– Nước ép dưa hấu còn là pre-workout cực hiệu qủa đó. Làm 1 ly trước khi tập sẽ cực sung luôn

6. Lá trà xanh

-Chỉ cần 5k là bạn đã có 1 ấm chè xanh cất tủ lạnh uống 2 ngày.

-Ngoài những công dụng bạn vẫn nghe thì chè xanh còn là liệu pháp giải độc gan rất tốt.

Có vẻ mất công ép, nấu phải không?  Chỉ cần 30 phút là bạn có thể giải quyết nỗi đau mụn tàn phá dung nhan, bạn nghĩ xem có nên làm không?

Cố gắng uống đều không những giúp bạn giải độc, lọc gan cực tốt, không mụn mọc gì mà còn giúp cho da dẻ hồng hào, mịn màn nữa chứ!

Đầu tư bản thân là không bao giờ lỗ cả nhé các đồng chí, thật đấy!

Uống whey, nổi mụn: Làm sao cho hết nhanh mà hiệu quả?
VOTE, PLS!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Dinh dưỡng tập gym: Tối thiểu phải ăn những loại rau xanh này

Close