fbpx
TRANSLATE

Dinh dưỡng tập gym: Tối thiểu phải ăn những loại rau xanh này

Rau cực kỳ, Koo nhắc lại là cực kỳ quan trọng trong khẩu phần dinh dưỡng tập gym của bạn. Nó quan trọng không kém gì protein.


Rau ngoài việc giúp ăn ngon miệng, đỡ ngán thịt trong khẩu phần của các gymmer, dễ tiêu hoá thì nó cực kỳ quan trọng để cung cấp chất xơ, vitamin tối thiểu cần thiết cho cơ thể.

Bạn thường nghĩ đơn giản  rằng chỉ có protein mới nuôi cơ bắp, xây dựng những khối cơ bắp mà quên hẳn rau góp phần rất quan trọng để chuyển hoá protein đó.

Và ngay sự phân chia tỉ lệ năng lượng giữa các nhóm chất trong dinh dưỡng thể hình cũng là 50% từ carbs, 35% từ protein, 15% từ chất béo, chứ rau xanh hoàn toàn không được nhắc đến.

Và trong post này, Koo chỉ nói đến rau xanh mà bạn ăn mỗi ngày, cần phải ăn những loại nào ở mức tối thiểu phải có như những khẩu phần thường nhật của Koo.

Với những loại dưới đây bạn kiếm rất dễ dàng ở chợ, siêu thị vì nó thuộc loại rau rất phổ thông mà ít nhất 1 tuần bạn phải ăn 1 lần. Trong đó, ưu tiên số 1 phải là bông cải xanh và măng tây.

Thông thường Koo hay luộc và ăn với cá kho, thịt kho, sốt hay nước chấm chung với gà luộc đều được. Vừa giúp ngon miệng, vừa có lợi cho cơ bắp, da dẻ cũng mịn màn sáng sủa hơn.

Những khảo sát của Mens’Health cho thấy, những người ăn nhiều rau luôn có đề kháng tốt, da dẻ hồng hào, minh mẫn và ít bị các bệnh về đường ruột. Tuy nhiên với chất lượng an toàn thực phẩm ở VN, nhất là rau xanh luôn là vấn đề khiến bạn lo lắng khi ăn nhiều.

Không còn cách nào khác là bạn nên ngâm rau thật lâu trong nước lạnh, khoảng 30 phút để các dư lượng thuốc trừ sâu tan vào nước sẽ cảm giác yên tâm hơn phần nào.

Và đây những món mà Koo mix:

Bài viết do Koo (@iamkoo5) chia sẻ vào

Bài viết do Koo (@iamkoo5) chia sẻ vào

Bài viết do Koo (@iamkoo5) chia sẻ vào

Bài viết do Koo (@iamkoo5) chia sẻ vào

Dinh dưỡng tập gym: Tối thiểu phải ăn những loại rau xanh này
VOTE, PLS!
%d bloggers like this:
Tom Daley hướng dẫn bài tập đơn giản, hiệu quả tại nhà

Close